Giải đáp mọi thắc mắc về Gửi Tiết Kiệm Online

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin cũng như các ngân hàng có xu hướng đa dạng hóa các dịch vụ, gửi tiết kiệm online được nhiều khách hàng lựa chọn.

Vậy, so với gửi trực tiếp tại chi nhánh, gửi online có điểm gì nổi bật? Chúng có thực sự an toàn? Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc nêu trên trong bài viết dưới đây.

Gửi tiết kiệm online được nhiều ngân hàng áp dụng.

Gửi tiết kiệm online được nhiều ngân hàng áp dụng.

Gửi tiết kiệm online là gì?

Hỗ trợ khách hàng gửi tiết kiệm online là một hình thức rất phổ biến, được nhiều ngân hàng áp dụng nhằm phục vụ khách hàng. Về cơ bản, thay vì phải mang tiền trực tiếp để gửi tại các quầy ngân hàng, người dùng có nhu cầu sẽ thao tác trực tiếp trên ứng dụng Internet banking, Mobile banking. Chỉ với thiết bị di động có cài đặt các app, bạn có thể nhanh chóng chuyển tiền từ tài khoản thanh toán sang tài khoản tiết kiệm.

Đồng thời, khách hàng có thể rút tiền từ tài khoản tiết kiệm bất cứ khi nào cảm thấy cần thiết mà không phải chờ đến kỳ hạn như gửi tại ngân hàng. Các điều kiện để gửi tiết kiệm online cũng rất đơn giản:

  • Tài khoản thanh toán của ngân hàng.
  • Tài khoản giao dịch trực tuyến để nhằm hoàn thiện hơn việc mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến.

Một số thắc mắc thường gặp về gửi tiết kiệm online

Mặc dù phổ biến song vẫn còn nhiều thắc mắc xoay quanh việc gửi tiết kiệm online, đặc biệt với những đối tượng trung niên, người trung tuổi. Hãy cùng giải đáp trong phần tiếp theo của bài viết.

Gửi tiết kiệm online có an toàn không?

Thứ nhất, gửi tiết kiệm online có an toàn không? Câu trả lời là rất an toàn. Hiện nay, các ngân hàng có dịch vụ này đều có hệ thống bảo mật rất ổn định, bảo mật nhiều lớp nên đảm bảo tuyệt đối không bị hacker hay virus tấn công. Bất cứ thao tác nào trên tài khoản tiết kiệm đều phải thực hiện thông qua rất nhiều bước:

Gửi tiết kiệm online đảm bảo an toàn ở mức tối đa.

Gửi tiết kiệm online đảm bảo an toàn ở mức tối đa.

  • Đăng nhập ứng dụng: yêu cầu có tài khoản cá nhân, nhập chính xác mật khẩu, dấu vân tay hay Face ID.
  • Giao dịch rút tiền còn được bảo mật bởi mã OTP gửi về điện thoại mặc định cho thẻ ngân hàng để đảm bảo tính chính xác.

Các chứng từ cần thiết để thực hiện gửi tiết kiệm online

Về cơ bản, gửi tiết kiệm online được thực hiện hoàn toàn thông qua ứng dụng trên thiết bị di động nên không cần thêm chứng từ nào khác. Tuy nhiên, người gửi phải đảm bảo có tài khoản cá nhân tại ngân hàng và tài khoản giao dịch trực tuyến để thuận tiện cho quá trình tiết kiệm. Bên cạnh đó, sở hữu một chiếc điện thoại thông minh, có cài đặt các ứng dụng cũng là điều cần thiết.

Thao tác gửi tiết kiệm online như thế nào?

Theo phản hồi từ người dùng, thao tác gửi tiết kiệm online vô cùng dễ dàng, nhanh chóng. Các bước cơ bản như sau:

  • Bước 1. Lựa chọn ngân hàng để gửi tiết kiệm online. Hiện nay, rất nhiều đơn vị áp dụng dịch vụ này đối với khách hàng. Do đó, hãy lựa chọn một ngân hàng mà bạn cảm thấy tin tưởng, thông thường là những ngân hàng mà bạn đang sử dụng.
  • Bước 2. Tải ứng dụng của ngân hàng đó về thiết bị di động thông minh.
  • Bước 3. Chọn mở tài khoản tiết kiệm, thực hiện trên ứng dụng của ngân hàng.
  • Bước 4. Tạo lập mật khẩu đảm bảo an toàn, bảo mật tuyệt đối cho tài khoản, ưu tiên sử dụng vân tay và Face ID.
  • Bước 5. Chuyển một số tiền nhất định, tùy theo mong muốn của bạn.
  • Bước 6. Đóng tài khoản và chờ thông báo thành công.

Gửi tiết kiệm online và gửi tiết kiệm tại chi nhánh có điểm gì khác biệt?

Không phải ngẫu nhiên, dịch vụ gửi tiết kiệm online trở nên phổ biến. Để giải đáp lý do tại sao lại xảy ra tình trạng này, hãy tham khảo bảng so sánh dưới đây của chúng tôi:

Gửi tiết kiệm online được đánh giá cao hơi so với việc gửi trực tiếp tại ngân hàng.

Gửi tiết kiệm online được đánh giá cao hơi so với việc gửi trực tiếp tại ngân hàng.

Tiêu chí Gửi tiết kiệm online Gửi trực tiếp tại ngân hàng
Phương thức mở tiết kiệm Thực hiện 100% online thông qua ứng dụng trên điện thoại di động. Làm việc tại quầy, phải xếp hàng để chờ đến lượt vì rất đông người có nhu cầu.
Thời gian thao tác Nhanh chóng, tiện lợi, có thể thực hiện ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào chỉ với điện thoại di động thông minh. Khá mất thời gian, phải phụ thuộc vào những yếu tố như thời gian làm việc của ngân hàng, lượng khách hàng trong ngày,…
Điều kiện để mở thẻ Chỉ cần có tài khoản thanh toán và thẻ giao dịch ngân hàng trực tuyến. Phải có một số tiền nhất định.

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm giải đáp giúp bạn đọc một số thắc mắc cơ bản về dịch vụ gửi tiết kiệm online. Không thể phủ nhận, đây là một dịch vụ tiện lợi, hữu ích, được nhiều đối tượng khách hàng lựa chọn sử dụng.

Hy vọng những thông tin được cung cấp trong bài viết giúp bạn đọc có cơ hội trải nghiệm những dịch vụ uy tín, an toàn nhất.

5/5 - (10 bình chọn)

Leave a Reply

Chuyển đến thanh công cụ