App tín dụng đen là gì? Những lưu ý nhằm tránh mắc bẫy tín dụng đen

Tín dụng đen đang là vấn đề nóng được xã hội quan tâm trong thời gian gần đây. Loại tín dụng này được chia ra làm 2 hình thức chính sử dụng app tín dụng đen và các dịch vụ tài chính.

Vậy đã hiểu được app tín dụng đen là gì chưa?

Làm thế nào để tránh sử dụng vào những app này?

Hãy cùng Top Vay Tiền theo dõi bài viết sau để biết thêm những thông tin chi tiết nhé!

App tín dụng đen là gì?

Để đi tìm hiểu được khái niệm này việc đầu tiên bạn cần hiểu được tín dụng đen là gì?

App tín dụng đen là gì?

App tín dụng đen là gì?

Tín dụng đen là gì?

Tín dụng đen được biết đến là hình thức cho vay tiền với lãi suất cao. Hầu hết những tín dụng này do các cá nhân, tổ chức thực hiện những không đăng ký kinh doanh. Đặc biệt đây là hình thức hoạt động chui và không nhận được sự cấp phép của nhà nước.

Thông thường lãi suất mà các cá nhân hay tổ chức cho vay từ các tín dụng đen đều tự đặt. Chúng thường sở hữu mức lãi suất vượt mức bình thường, đôi khi có những nơi cho vay vượt 150% mức lãi suất của ngân hàng nhà nước.

App tín dụng đen là gì?

App tín dụng đen là một trong hai hình thức thanh toán phổ biến nhất của tín dụng đen. Ngoài hình thức sử dụng các dịch vụ tư vấn tài chính thì dịch vụ cho vay qua các ứng dụng vay tiền cũng rất phổ biến.

Hiện nay, các ứng dụng app vay tiền đã và đang trở nên phổ biến, dần dần hình thành một hiện tượng xấu trong xã hội. Với app này người dùng chỉ cần tải các ứng dụng từ CH Play hoặc App Store là có thể vay tiền một cách nhanh chóng.

Thông qua app vừa tải xuống người vay không cần di chuyển nhiều mà có thể vay nóng một khoản tiền ngay tại nhà của mình. Tuy nhiên hình thức này mang đến rủi ro lớn do có lãi suất rất cao.

Khi tải ứng dụng, người dùng chỉ cần tạo tài khoản theo các thông tin trong hệ thống. Tiếp theo chụp 2 mặt CMND/CCCD cùng với đó cung cấp thêm số điện thoại. Lúc này bên cho vay sẽ gửi mà một khoản tiền.

Tuy nhiên sau thời gian vay tiền số tiền lãi có thể lên gấp 2, gấp 3, hay gấp 4 lần số tiền ban đầu. Khi không trả đúng hạn sẽ có rất nhiều người, số điện thoại gọi đến thúc ép, bắt bạn trả số tiền gốc và lãi đó.

Đặc điểm của các app tín dụng đen

Để các bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng này dưới đây là một số đặc điểm mà chúng tôi muốn cập nhật đến các bạn:

Đặc điểm của các app tín dụng đen

Đặc điểm của các app tín dụng đen

  • Hình thức quảng cáo: Khác với các hình thức cho vay thông thường, thay vì sử dụng cách quảng cáo qua áp phích, tờ rơi hay được phát hoặc rán ở tường. Thì ứng dụng này có cách quảng cáo tinh vi hơn. Chúng được quảng cáo trên các trang web hoặc các trò chơi. Và người dùng nghe theo lời mồi chài sẽ nhấn và đăng ký.
  • Phương thức thanh toán: Nhanh – gọn – lẹ là cụm từ để chỉ loại app này. Cũng như những ứng dụng smart của ngân hàng uy tín. Thì hình thức cho vay tiền của app tín dụng đen cũng rất nhanh chóng.
  • Lãi suất cao: Cũng như hình thức cho vay thông thường, vay tín dụng đen qua ứng dụng cũng có lãi suất rất cao. Nhiều người vì lòng tham và sự lười biếng đã dẫn đến tình trạng lãi chồng lãi và không thể trả.
  • Thủ tục cho vay: Đơn giản – nhanh chóng là từ ngữ nói về hình thức cho vay này. Không cần chứng minh tài chính, không cần chứng minh thư vẫn có thể vay được tiền. Chính vì điều đó đã hấp dẫn những người cần tiền gấp và lựa chọn vay app.

Những lưu ý nhằm tránh mắc bẫy ứng dụng tín dụng đen

Việc vay tiền gấp khiến nhiều người thường sử dụng các app không chính thống để giao dịch. Dẫn đến việc vốn vay thì ít mà lãi vay thì nhiều. Vì vậy dưới đây là một số lưu ý mà chúng tôi muốn đề cập tới các bạn để có thể lưu tâm khi gặp phải các app này.

Một số lưu ý nhằm tránh mắc bẫy ứng dụng tín dụng đen

Một số lưu ý nhằm tránh mắc bẫy ứng dụng tín dụng đen

  • Tránh xa những quảng cáo vay vốn ưu đãi hay cho vay vốn không cần chứng minh thu nhập từ các app thông qua các trang web hay các video xem phải.
  • Sử dụng các ứng dụng của các ngân hàng chính thống được sự quản lý của nhà nước, hay những ban ngành uy tín.
  • Không nên lựa chọn vay tiền khi không biết rõ lãi suất của app đó.
  • Hạn chế việc phải vay tiền qua app, mà nên lựa chọn vay chỗ bạn bè, người thân để tránh lãi chồng lãi. Đặc biệt nên tránh xa những app này để tránh bẫy nợ tín dụng đen nguy hiểm.

Trên đây là những thông tin về app tín dụng đen mà chúng tôi đã tìm hiểu được. Với những thông tin đã cung cấp và những lưu ý khi vay. Hy vọng bạn sẽ giữ được tinh thần kiên định trước sự cám dỗ của các app này và không dẫn đến những trường hợp xấu nhất.

5/5 - (5 bình chọn)

Leave a Reply

Chuyển đến thanh công cụ