Lãi Suất App Vay Tiền Online Nhanh

Đa số các tổ chức, cá nhân quảng bá cho vay tiền online nhanh, vay online siêu tốc, vay tiền chỉ cần CMND, giải ngân nhanh trên mạng, qua tài khoản xã hội… cho biết lãi suất chỉ từ 18 – 20%/năm (tức là đúng theo quy định của Ngân hàng Nhà nước).

Lãi Suất Thực Tế Khi Vay Tiền Online Nhanh

Tuy nhiên, ngoài mức lãi suất nêu trên thì các dịch vụ này sẽ tính thêm các loại phí khác như tư vấn phí, phí dịch vụ….và cả tiền phạt trả chậm.

Cụ thể:

Lãi suất thực tế khi vay tiền online Robocash

Trên website Robocash.vn quảng bá số tiền cho vay từ 3,5 – 10 triệu đồng và lãi suất tối đa là 18,3%/năm.

Nhưng nếu khách hàng vay 6 triệu đồng trong thời gian 180 ngày (6 tháng) thì sẽ đóng các loại phí gồm: phí tư vấn 600.000 đồng, phí dịch vụ 1,36 triệu đồng, tiền lãi 540.000 đồng (tương ứng 18,3%/năm).

Như vậy, tổng số tiền người vay phải thanh toán là 8,5 triệu đồng sau 6 tháng.

Tính ra khách hàng phải trả phí và lãi lên gần 42%/6 tháng (tương đương 84%/năm).

=> Nếu chấp nhận mức lãi suất khi Vay nhanh Robocash thì ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Lãi suất thực tế khi vay tiền online ATM Online

Tương tự, trên trang web atm-online.vn thông tin áp dụng lãi suất tối đa là 12%/năm cho mọi khoản vay.

Nhưng trong ví dụ đưa hẳn lên trang nhất thì ghi rõ, nếu khoản vay là 3 triệu đồng trong 92 ngày (khoảng 3 tháng), thì khách hàng sẽ trả phí tư vấn 585.000 đồng, phí dịch vụ 819.000 đồng, lãi suất là 60.199 đồng.

Tổng số tiền thanh toán là 4.464.199 đồng.

Như vậy tính phí và lãi suất, khách hàng sẽ phải trả sau 3 tháng vay nói trên là 48,8%, tương đương hơn 195%/năm.

=> Nếu chấp nhận mức lãi suất khi Vay nhanh ATM Online thì ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Lãi suất thực tế khi vay tiền online Doctor Đồng

Còn trên dịch vụ cho vay Doctor Đồng giới thiệu cho vay lần đầu tiên không tính lãi, nhưng lần thứ 2 trở đi tính lãi, phí rất khó hiểu.

Theo ví dụ mà đơn vị này đưa ra, người vay 2 triệu đồng và trả toàn bộ sau 90 ngày (3 tháng) thì lãi suất và phí là 800.000 đồng/tháng.

Tổng số tiền phải trả là 4,4 triệu đồng.

Như vậy, số tiền lãi, phí trên vốn vay tương đương 120% trong vòng 3 tháng, tương đương lên đến 480%/năm.

Đó là chưa kể hầu hết dịch vụ cho vay kể trên đều sẽ áp dụng thêm mức phí phạt trả chậm tùy theo khoản vay, thời gian chậm…

=> Nếu chấp nhận mức lãi suất này khi Vay nhanh Doctor Đồng thì ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Lãi suất thực tế khi vay app VayTocDo

Đối với lãi suất vay online qua app “Vaytocdo” thì người vay lần đầu chỉ được vay 1,7 triệu đồng nhưng thực tế nhận về chỉ là 1,428 triệu đồng, còn “công ty” sẽ thu 272 nghìn đồng tiền phí dịch vụ.

Trong 8 ngày người vay phải trả 2,040 triệu đồng (trong đó, 1,7 triệu đồng tiền gốc và 340 nghìn đồng tiền lãi 8 ngày).

Nếu khách vay trả chậm sẽ bị phạt 102 nghìn đồng/ngày.

Lãi suất thực tế của app vay tiền Moreloan và VD online

Đối với khách hàng vay qua ứng dụng “Moreloan” và “VD online” thì người vay lần đầu được duyệt vay số tiền là 1,5 triệu đồng, nhưng thực tế người vay chỉ được nhận 900 nghìn đồng, còn 600 nghìn đồng là tiền phí dịch vụ và tiền lãi trong 7 ngày.

Sau 7 ngày, người vay phải trả tiền gốc vay là 1,5 triệu đồng. Nếu người vay tiền trả chậm một ngày sẽ bị phạt từ 2 % đến 5 %/ngày.

Lời kết

Qua tìm hiểu, dịch vụ cho vay tiền online qua app ngày càng nở rộ, ngoài các đơn vị cho vay uy tín thì còn một số khác đã biến tướng thành “tín dụng đen” khi lãi suất cho vay được đẩy lên vượt quy định cho phép nhiều lần.

Chính vì việc vay nóng gấp qua các trang web hoặc app vay tiền khá đơn giản, nhanh gọn mà rất nhiều người dân bị “dính bẫy”.

Do đó trước khi quyết định vay tiền qua app người dùng cần tìm hiểu kỹ:

  • Thông tin điều khoản, dịch vụ, các quy định về lãi, phí, hạn mức trả nợ… .
  • Tìm hiểu, lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, thể hiện đầy đủ các thông tin trên website như: tên công ty, mã số doanh nghiệp, địa chỉ, các chính sách cụ thể về lãi suất vay…

Đối với các đối tượng, tổ chức đứng sau các app vay tiền dính tới việc cho vay với lãi suất cao, khủng bố người vay thì có thể bị xử lý với Tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự theo Điều 201 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

5/5 - (17 bình chọn)

Leave a Reply

Chuyển đến thanh công cụ