Có những lợi ích gì khi vay tiền online?

1.71K views
0
0 Comments

Vay không thế chấp

Về cơ bản, đây là hình thức vay tín chấp. Khác với vay thế chấp (hình thức vay truyền thống yêu cầu có tài sản đảm bảo). Khi vay tiền nhanh online, bạn không cần bất kỳ một tài sản đảm bảo nào để có thể nhận được một khoản vay.

Thủ tục đơn giản

Nếu vay theo cách truyền thống tại ngân hàng, bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian để làm hồ sơ vay cũng như chờ để xác minh điều kiện và xử lý giao dịch. Thậm chí, nếu không đủ điều kiện vay vốn, bạn có thể bị ngân hàng từ chối cho vay. Hoặc bạn cũng có thể bị lỡ hẹn thanh toán hay trả lãi trong trường hợp gặp ngày ngân hàng có nhiều giao dịch.

Còn vay online tại ngân hàng thì sao? Các ngân hàng khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau. Nhưng nhìn chung, để được vay vốn online nhanh từ ngân hàng, bạn phải đáp ứng các điều kiện chính như có hộ khẩu hoặc KT3 (sổ tạm trú) tại nơi đăng ký vay vốn, chứng minh thu nhập ổn định, và không có nợ xấu (khoản nợ quá hạn chưa được thanh toán trong một khoảng thời gian nhất định)

Trong khi đó, khi vay online tại các tổ chức tín dụng, mọi thủ tục đều rất dễ hiểu, đơn giản, và nhanh chóng. Tất cả những gì bạn cần làm là điền một vài thông tin cá nhân cơ bản vào một biểu mẫu trên trang trang web/app cho vay. Bạn không phải cung cấp giấy tờ công chứng, hay chứng minh thu nhập. Chỉ cần CMND/CCCD và khoảng 5 – 15 phút là có thể hoàn thành xong thủ tục vay. Sau khi các thông tin đã được bên cho vay phê duyệt, bạn có thể nhận được khoản vay ngay trong ngày.

Tỷ lệ chấp thuận cao

Nếu bạn chẳng may vướng nợ xấu, điều đó đồng nghĩa với việc cơ hội được xét duyệt vay vốn tại ngân hàng của bạn là vô cùng thấp. Tuy nhiên, đối với các tổ chức cho vay online, các khách hàng thuộc nhóm nợ xấu vẫn có khả năng cao được phê duyệt hồ sơ vay vốn. Bởi đối với nhiều đơn vị cho vay, lịch sử tín dụng không còn là yếu tố quá quan trọng trong quá trình xét duyệt. Họ sẽ không vì lịch sử tín dụng không tốt (không thanh toán đúng hạn) mà từ chối đề nghị vay vốn của bạn.

Nhận tiền và thanh toán linh hoạt

Quy trình nhận tiền và thanh toán cũng rất tiện lợi, giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại. Bạn có thể nhận và thanh toán khoản vay nhanh online với nhiều hình thức khác nhau bao gồm chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng, tại các điểm thanh toán, qua thẻ tín dụng, ví điện tử… tùy thuộc vào lựa chọn của bạn.

5/5 - (11 bình chọn)
vaytien Asked question 28/01/2023
Chuyển đến thanh công cụ