Những hạn chế của vay tiền online

1.46K views
0
0 Comments

Lãi suất khá cao
So với các hình thức vay truyền thống tại ngân hàng hay các công ty tài chính, vay tiền qua app online thường có mức lãi suất cao hơn, tuy nhiên không được vượt quá mức quy định của pháp luật đưa ra là 20%/năm.

Ngoài mức lãi suất cố định, khách hàng còn phải trả các chi phí phụ thu như phí dịch vụ, phí tư vấn… tùy theo quy định của từng app.

Khách hàng khi có nhu cầu vay nên lựa chọn các app vay tiền online uy tín nhất trên thị trường để tham khảo, mức lãi suất của các app này thường sẽ tối ưu nhất cho khách.
Hạn mức và thời gian vay hạn chế
Hình thức vay app mang nhiều sự rủi ro hơn cho các công ty tài chính vì sự nhanh chóng trong duyệt hồ sơ mà không cần thế chấp. Do đó mức vay và thời gian vay sẽ bị hạn chế hơn, khác với các hình thức vay có thế chấp, cầm cố.

Hiện nay, đối với các app vay tiền online uy tín nhất thị trường, hạn mức vay thường dưới 15 triệu đồng, thời gian trả vay dưới 6 tháng.
Còn mập mờ trong việc xử lý nợ quá hạn
Do khi khách đăng ký vay qua app chỉ có các thông tin cá nhân mà không cần cầm cố tài sản, nên nếu trường hợp khách nợ quá hạn hoặc bùng tiền thì sẽ khó khăn hơn trong việc xử lý nợ.

Đối với trường hợp một số app vay tiền không uy tín, khách hàng có thể bị đòi nợ như khi vay tín dụng đen. Vậy nên khách cần tìm các app vay tiền online uy tín nhất thị trường tài chính để hợp tác, trong trường hợp bất khả kháng không thể trả được nợ đúng hạn, sẽ được sự hỗ trợ giải quyết từ pháp luật.

Rate this question
vaytien Asked question 03/12/2022
Chuyển đến thanh công cụ