Tại sao các app vay tiền online bị bắt?

1.32K views
0
0 Comments

Hiện nay, nhiều ứng dụng vay tiền trực tuyến hoạt động trái phép đã bị cơ quan công an vào cuộc bắt giữ. Dưới đây là những lý do chính khiến các ứng dụng này bị bắt giúp khách hàng phòng tránh những ảnh hưởng tiêu cực nhất:

  1. Lãi suất vượt quá quy định của ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Theo quy định, mức lãi suất tại các ngân hàng và tổ chức tài chính không được phép vượt quá 20% mỗi năm. Tuy nhiên, nhiều ứng dụng vay trực tuyến không hợp pháp núp bóng tín dụng đen vay vốn với lãi suất rất cao, lên tới 12000% mỗi năm.
  2. Các ứng dụng vay không có giấy phép hoạt động và không công khai thông tin liên quan đến ứng dụng.
  3. Thông tin về lãi suất, hạn mức, kỳ hạn vay không được minh bạch trong hợp đồng vay vốn, khiến người vay dễ bị lừa đảo.
  4. Nhiều ứng dụng vay tiền bị bắt vì mục đích hoạt động không rõ ràng, thường để rửa tiền.
  5. Các ứng dụng vay đơn phương tăng lãi suất với những khoản vay không có thoả thuận hay hợp đồng rõ ràng với khách hàng.
  6. Các ứng dụng vay tiền bị bắt thường không giải ngân đúng số tiền vay, thường giải ngân thiếu tiền vay, nhưng vẫn tính lãi suất dựa trên số tiền vay ban đầu.
  7. Một số ứng dụng vay của nước ngoài hoặc tư nhân đứng lên hoạt động vay vốn để thu thập trái phép thông tin người vay để bán lại cho bên thứ 3 để kiếm lợi bất chính.
5/5 - (7 bình chọn)
vaytien Asked question 26/02/2023
Chuyển đến thanh công cụ