Tại sao bạn không nên vay tiền online nhanh?

Vay tiền online nhanh từ khi mới xuất hiện đã được rất nhiều người hưởng ứng sử dụng bởi nhiều ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Thế nhưng bất cứ điều gì cũng có hai mặt đặc biệt là trong lĩnh vực liên quan đến lĩnh vực tài chính. Vậy tại sao bạn không nên vay tiền online nhanh? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc một cách chi tiết nhất.

Dễ gặp rủi ro lừa đảo

Tại sao bạn không nên vay tiền online nhanh? Câu trả lời đó là bạn sẽ có nguy cơ gặp phải tình trạng lừa đảo nếu không tìm hiểu kỹ. Bên cạnh những đơn vị cho vay làm ăn uy tín thì cũng có không ít những cơ sở cho vay trá hình. Lý do là việc kiểm duyệt các ứng dụng trực tuyến vẫn còn tồn tại không ít kẽ hở.

vay tiền online dễ gặp lừa đảo

Vay tiền online nhanh dễ gặp rủi do lừa đảo

Không những thế lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin, không thực sự am hiểu nhiều về công nghệ của một bộ phận người dân mà mô hình này trở nên biến tướng. Trong đó hình thức phổ biến nhất là dùng tiền của người này với mục đích trả lãi cho người kia theo dạng đa cấp. Chính vì thế nếu bạn có ý định vay tiền online nhanh thì nên xác minh địa chỉ cho vay cẩn thận để tránh rơi vào nhiều hệ lụy khó lường.

Lãi suất cao

Nhiều người đặt ra câu hỏi tại sao bạn không nên vay tiền online nhanh? Đáp án là do hình thức vay nhanh có ưu điểm là thời gian cho vay nhanh chóng nhưng lãi suất lại cao hơn vay thường rất nhiều. Bản chất vay online là vay không có tài sản thế chấp nên lãi suất thậm chí ở mức 30, 40.

Mặt khác ở nước ta hệ thống pháp luật hiện hành chưa đưa ra nhiều quy định chặt chẽ dành cho mô hình vay tiền này. Đó chính là lý do mà không ít cơ sở cho vay đưa ra mức lãi suất cắt cổ, khiến người vay vay tiền thì dễ trả tiền thì khó.

Dễ gây ảnh hưởng đến người thân, bạn bè

Dễ gây ảnh hưởng đến bạn bè, người thân là lý do tại sao bạn không nên vay tiền online nhanh. Nhiều người lầm tưởng vay tiền online nhanh không hề cần cầm cố giấy tờ hoặc tài sản cá nhân thì việc trả tiền hay không đều chẳng bị làm sao cả nhưng trên thực tế điều đó hoàn toàn sai. Không ít người đã phải tìm gặp luật sư bởi liên tiếp có người gọi điện thoại “Khủng bố”.

Khủng hoảng khi trả nợ vay tiền online

Trả tiền chậm chễ khiến người vay tiền rơi vào tình trạng khủng hoảng

Không những gọi cho người vay tiền họ thậm chí còn gọi điện, gửi email, nhắn tin đến gia đình, người thân, đồng nghiệp, cấp trên đe dọa, bôi nhọ, chèn ép, chửi rủa…Với mục đích để cho những người quen biết, thân thiết sẽ gây áp lực lên người vay trả nợ. Điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín danh dự của người vay tiền, từ đó khiến nhiều người rơi vào tình trạng khủng hoảng, áp lực nặng nề.

Dễ nảy sinh tranh chấp

Dễ nảy sinh tranh chấp là một trong các lý do tại sao bạn không nên vay tiền online nhanh. Có nhiều trường hợp người vay tiền chủ quan chỉ nghe bên cho vay tư vấn qua điện thoại sau đó lại không kiểm tra các điều khoản hợp đồng cụ thể. Từ đó dẫn đến việc ký kết hợp đồng diễn ra rồi sau đó mới phát hiện những lỗ hổng. Từ đó nảy sinh ra mâu thuẫn giữa bên vay tiền và người cho vay.

Vay tiền online dễ nảy sinh tranh chấp

Vay tiền online nhanh vẫn tồn tại không ít điểm hạn chế phát sinh

Vì thế nếu có ý định vay tiền thì bạn nên giữ hợp đồng để có bằng chứng pháp lý đối chiếu khi nảy sinh mâu thuẫn. Chính vì thế trong trường hợp đã ký hợp đồng mà cơ sở cho vay vẫn chưa gửi lại cho người vay tiền một bản hợp đồng chi tiết thì việc làm là liên hệ ngay để yêu cầu họ làm đúng trình tự.

Mong rằng các lý do tại sao bạn không nên vay tiền online nhanh sẽ giúp bạn có cái nhìn đa chiều hơn về hình thức vay tiền mới mẻ này! Chúc bạn sẽ trở thành người tiêu dùng thông thái trong thời đại 4.0.

5/5 - (16 bình chọn)

Leave a Reply

Chuyển đến thanh công cụ