Tệ nạn vay tiền online, cách phòng tránh mối nguy hiểm này?

Trên thị trường hiện nay, không khó để bắt gặp những trường hợp gặp rắc rối khi vay tiền online. Chỉ vì một chút sơ sẩy trong quá trình thao tác vay tiền, cung cấp thông tin cá nhân, bạn đã bị dính vào những tình huống không may mắn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp tới bạn đọc những thông tin bổ ích nhất về tệ nạn vay tiền online, giúp bạn có thể vay tiền online một cách an toàn, tránh gặp nguy hiểm.

Tệ nạn vay tiền online, cách phòng tránh mối nguy hiểm này?

Tổng quan về tệ nạn vay tiền online

Tệ nạn vay tiền online đã trở thành một từ khóa tìm kiếm quen thuộc trên khắp các diễn đàn internet. Thực trạng có quá nhiều trường hợp vay tiền online và dính phải những lùm xùm không đáng có đã gióng lên một hồi chuông cảnh tỉnh về vấn đề này. Bị chủ nợ tìm đến tận nhà, hay bị bán thông tin cá nhân để sử dụng với những mục đích xấu là biểu hiện rõ ràng nhất.

Vay tiền online phổ biến song làm thế nào để vay đúng cách, an toàn là điều không phải ai cũng biết.

Tệ nạn vay tiền online bắt nguồn từ đâu?

Để lý giải về tình trạng này, có nhiều ý kiến đã được đưa ra. Tuy nhiên, dưới đây là 3 nguyên nhân chính:

Đa dạng nguồn vay online

Việc đa dạng các nguồn vay online, đem đến cho người vay nhiều sự lựa chọn là nguyên nhân đầu tiên khiến tệ nạn này ngày càng trở nên phổ biến. Không chỉ có các app vay chuyên dụng, các website cho vay tiền cũng mọc lên như nấm.

Nếu không tỉnh táo, tìm hiểu kỹ càng trước khi vay tiền, khách hàng rất dễ vướng phải các địa chỉ ảo, làm việc kém uy tín thậm chí là lừa đảo.

Người vay dễ dàng cung cấp thông tin cá nhân

Bên cạnh đó, sự dễ dàng trong việc cung cấp thông tin cá nhân cũng là nguyên nhân chính để lý giải về tệ nạn vay tiền online.

Những đơn vị cho vay tiền không có sự bảo mật thông tin, đôi khi lợi dụng những thông tin này để trục lợi, sử dụng vào những mục đích xấu. Đây cũng là một biểu hiện phổ biến mà rất nhiều người đã mắc phải.

Thao tác nhanh chóng trong quá trình vay online

Thao tác nhanh chóng được đánh giá là một ưu điểm của vay tiền online. Tuy nhiên, phía cho vay cũng rất hay tận dụng sơ hở này để trục lợi bất chính.

Khách hàng đôi lúc thao tác rất nhanh mà không đọc kỹ thông tin khiến vướng phải những rắc rối không đáng có. Đây là một sai lầm rất cơ bản.

Nên vay online như thế nào để tránh gặp rắc rối?

Nên vay online như thế nào để tránh gặp rắc rối?

Để tránh gặp phải rắc rối khi vay tiền online, đừng bỏ qua 3 lưu ý sau đây của chúng tôi.

Lựa chọn app vay tiền online uy tín

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn đơn vị cho vay online thật uy tín. Một số tiêu chí đánh giá app vay tiền phải kể đến như lượt truy cập, lượt tải về trên các nền tảng cung cấp ứng dụng như APP Store hoặc CH Play hoặc bạn có thể tham khảo từ internet, từ bạn bè hoặc đồng nghiệp.

Lựa chọn app vay tiền online uy tín

Một số app vay tiền online có thể kể đến như Money Cat, Online Click Money,… Các ứng dụng này có điểm chung là hoạt động nghiêm minh, uy tín, nhận được những phản hồi tích cực từ người dùng đã sử dụng.

Cung cấp thông tin một cách khoa học

Sau khi lựa chọn được địa chỉ vay tiền uy tín, hãy thông minh, tỉnh táo trong việc cung cấp thông tin cá nhân. Hầu hết, các app vay tiền chỉ yêu cầu người vay cung cấp số chứng minh thư, số điện thoại, hoặc các giấy tờ chứng minh mức thu nhập hiện có để suy xét điều kiện vay tiền.

Nếu yêu cầu thêm như địa chỉ email, địa chỉ nhà riêng, nơi làm việc,… khách hàng nên cân nhắc và xem xét lại trước khi quyết định vay.

Việc cung cấp địa chỉ nhà, địa chỉ cơ quan là không cần thiết, tạo điều kiện để chúng lợi dụng, bán thông tin cá nhân, sử dụng với những mục đích xấu.

Trả tiền gốc và tiền lãi đúng hạn

Cuối cùng, dù vay ngân hàng, quỹ tín dụng hay vay online, điều khách hàng cần làm là trả tiền gốc và tiền lãi đúng hạn theo như cam kết. Điều này sẽ giúp bạn tạo được uy tín, tránh xa tuyệt đối những rắc rối không đáng có.

Sau khi hoàn thành tiền gốc và tiền lãi, coi như giao dịch của bạn đã kết thúc thành công.

Trên đây là tổng quan tình hình vay tiền online trên thị trường hiện nay. Bên cạnh những đơn vị hoạt động uy tín, chất lượng thì còn không ít những địa chỉ ảo, khiến vay tiền online đã trở thành tệ nạn. Hy vọng rằng với những thông tin chúng tôi cung cấp về tệ nạn vay tiền online, khách hàng sẽ biết cách tránh xa những rắc rối này.

1.5/5 - (66 bình chọn)

Leave a Reply

Chuyển đến thanh công cụ