Vay 0% lãi suất là gì? Ai là người được lợi từ vay 0% lãi suất?

Tín dụng tiêu dùng ngày càng phát triển, thị trường xuất hiện nhiều hình thức kinh doanh độc đáo. Trong đó, hình thức vay trả góp 0% lãi suất được nhiều người yêu thích và lựa chọn hiện nay.

Vậy vay 0% lãi suất là gì? Ai là người được lợi từ gói vay đặc biệt này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin hữu ích qua bài viết dưới đây nhé!

Vay 0% lãi suất là gì?

Vay 0% lãi suất là hình thức vay tiền không tính lãi suất, khách hàng chỉ cần thanh toán khoản vay theo định kỳ trong thời gian nhất định cho đến khi hoàn tất theo hợp đồng cho vay.

Tuy nhiên, hình thức mua hàng trả góp 0% lãi suất cần phải thanh toán trước khoảng 20-30% giá trị sản phẩm. Vay trả góp 0% lãi suất hiện nay xuất hiện phổ biến trong vay tiêu dùng các sản phẩm như: điện thoại, máy tính, đồ điện tử, xe máy,…

Ngoài ra vay tiền online 0% lãi suất còn là hình thức ưu đãi 0 lãi suất vay cho khách hàng mới làm quen, trải nghiệm với dịch vụ vay online trong thời gian ngắn ngày từ 7 – 10 ngày.

Ví dụ:

Tìm hiểu khái niệm vay 0% lãi suất là gì?

Tìm hiểu khái niệm vay 0% lãi suất là gì?

Vì sao lại có sản phẩm vay trả góp 0% lãi suất?

Các khoản vay trả góp 0% lãi suất ra đời bởi sự bắt tay chia sẻ lợi nhuận giữa công ty tài chính và đơn vị bán hàng, nhà sản xuất. Các doanh nghiệp khi kết hợp với công ty tài chính cho vay lãi suất 0%, lợi nhuận sản phẩm có thể giảm đi 1 ít. Nhưng doanh số sẽ tăng lên nhờ bán được nhiều sản phẩm hơn.

Vay 0% lãi suất ra đời như thế nào?

Vay 0% lãi suất ra đời như thế nào?

Trên thực thế, nhiều doanh nghiệp đã phát triển mạnh mẽ nhờ các sản phẩm mua trả góp 0% lãi suất. Hiện nay, các doanh nghiệp tại Việt Nam đang mở rộng hình thức thanh toán này cho nhiều dòng sản phẩm/ dịch vụ khác nhau.

Ai là người được lợi từ hình thức vay 0% lãi suất?

Giao dịch thương mại giữa doanh nghiệp bán hàng và công ty tài chính hiện nay song hành cùng nhau. Sự liên kết của 2 đơn vị này tạo nên sự kích cầu tiêu dùng với hình thức vay lãi suất 0%. Hình thức này đem lại lợi ích cho cả 3 bên: doanh nghiệp bán hàng, công ty tài chính và người tiêu dùng. Cụ thể như sau:

Doanh nghiệp bán hàng

Hình thức vay 0% lãi suất giúp các doanh nghiệp bán lẻ có thể kích cầu tiêu dùng và tiết kiệm chi phí. Do hình thức này giúp doanh nghiệp thu hút được lượng lớn khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm/dịch vụ doanh nghiệp cung cấp. Từ đó, tăng doanh thu nhiều hơn trong thời buổi thị trường đầy cạnh tranh.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể thay thế được các đợt khuyến mãi, giảm giá sản phẩm,…bằng vay trả góp không lãi suất sẽ đánh trúng tâm lý và nhu cầu thiết thực hơn của khách hàng. Khi doanh nghiệp có thể bán được một sản phẩm với mức giá cũ cao thì cho dù cắt giảm 1 ít chi phí cho bên công ty tài chính thì vẫn lãi hơn nhiều.

Vay 0% lãi suất mang lại lợi ích cho đối tượng nào?

Vay 0% lãi suất mang lại lợi ích cho đối tượng nào?

Ví dụ: Một chiếc điện thoại có giá 7 triệu đồng, doanh nghiệp bán lẻ sẵn sàng giảm giá xuống chỉ 6,9 triệu đồng để cạnh tranh giá trên thị trường. Nếu khách hàng không có đủ số tiền đó thì họ vẫn chưa sẵn sàng mua.

Cùng với đó, doanh nghiệp sử dụng vay trả góp 0% lãi suất hỗ trợ người tiêu dùng. Với ưu đãi này khách hàng chỉ phải trả khoản chi phí ban đầu khoảng 2 triệu đồng, chắc chắn sẽ thỏa mãn được mọi đối tượng.

Công ty tài chính

Nguồn tiền doanh nghiệp hỗ trợ người tiêu dùng vay 0% lãi suất được bơm từ công ty tài chính. Nhưng thực tế, các doanh nghiệp bán lẻ phải trích một phần lợi nhuận sản phẩm cho công ty tài chính theo thỏa thuận. Từ đây, công ty tài chính cũng có thêm nguồn khách hàng cơ sở, bởi người tiêu dùng chính là khách hàng chung của doanh nghiệp bán hàng và công ty tài chính.

Người tiêu dùng

Lợi ích mà người tiêu dùng nhận được khi vat trả góp 0% lãi suất cũng khá lớn. Họ được hỗ trợ sở hữu ngay mặt hàng/dịch vụ như mong muốn dù khi chưa đủ tiền để mua với mức giá ưu đãi. Hình thức mua hàng này tạo điều kiện cho những người có thu nhập thấp mua trả góp sản phẩm phục vụ cho đời sống. Với lãi suất vay 0% thì người dùng không không hề bị đẩy giá lên.

Tuy nhiên, để vay trả góp 0% lãi suất an toàn và không gây bất lợi gì cho bản thân. Người dùng cần lưu ý một số điều sau:

  • Tìm hiểu kỹ thông tin, chế độ bảo hành, nguồn gốc và chất lượng sản phẩm
  • Đọc thật kỹ hợp đồng cho vay để tính toán xem số tiền chênh lệch, mức lãi suất với tổng tiền phải trả có phù hợp với năng lực tài chính của bản thân hay không.

Trên đây là toàn bộ nội dung tìm hiểu về hình thức vay 0% lãi suất. Hy vọng những thông tin hữu ích của bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn chi tiêu hiệu quả. Để có thêm nhiều thông tin thú vị khác hay truy cập vào website của chúng tôi nhé!

5/5 - (14 bình chọn)

Leave a Reply

Chuyển đến thanh công cụ