Một số thông tin về vay tiền theo bảng lương

Vay tín chấp ngày càng được nhiều người lựa chọn để có thể mượn được một số tiền phù hợp. Việc vay trước trả sau bằng hình thức vay tiền theo bảng lương là phổ biến nhất, bởi hình thức này khá dễ dàng khi vay. Vậy bạn đã biết những thông tin gì về hình thức này?

Hãy cùng Top Vay Tiền theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin thú vị nhé!

Những lợi ích khi vay tiền theo bảng lương

Việc vay tiền theo bảng lương hiện nay rất được ưa chuộng. Bởi đây là một trong những hình thức cho vay tiền nhanh chóng và đơn giản nhất. Và để giúp các bạn có cái nhìn toàn diện hơn về hình thức cho vay này. Dưới đây là một số thông tin mà chúng tôi cung cấp tới bạn.

Một số lợi ích khi vay tiền theo bảng lương

Một số lợi ích khi vay tiền theo bảng lương

Điều kiện cho vay đơn giản

Không giống như các hình thức vay vốn khác như việc vay thế chấp, cần đòi hỏi nhiều hồ sơ khác nhau và có rất nhiều yêu cầu. Có thể kể đến cần một số giấy như tài sản cầm cố, khả năng tài chính, giấy tờ chứng thực liên quan. Tuy nhiên đối với vay tiền bằng bảng lương lại khác, cách vay tiền này sẽ không đòi hỏi quá nhiều giấy tờ.

Đối với việc vay bảng lương bạn chỉ cần giấy tờ chứng thực cơ bản như hợp đồng lao động hay giấy xác nhận công tác bảng lương. Thậm chí có thể sử dụng cả giấy xác nhận lương 3 tháng gần nhất, mã số thẻ BHYT, BHXH,..

Khả năng giải ngân nhanh

Có thể nói hình thức vay thông thường sẽ mất khá nhiều thời gian để xét duyệt và bổ sung hồ sơ. Vì vậy để nhận được số tiền mà bạn vay sẽ khá lâu và mất thời gian. Thậm chí có thể từ  5 – 6 ngày và lâu hơn nữa, tùy vào hồ sơ cần thẩm định. Tuy nhiên với vay tín chấp bằng lương, bạn có thể nhận được số tiền ngân hàng giải nhân chỉ trong vòng 24H.

Lãi suất thấp

Không như các khoản vay khác, mức lãi suất vay tiền mặt theo lương được áp dụng vô cùng linh hoạt. Tùy vào công ty khách hàng đang làm việc và mức lương khách hàng nhận từng tháng sẽ có những mức thanh toán lãi suất khác nhau. Thông thường thời hạn thanh toán từ 6 tháng đến 36 tháng tùy vào nhu cầu của người vay.

Khi vay tiền theo bảng lương cần chú ý những điều kiện gì?

Để có thể vay tiền theo bảng lương một cách nhanh chóng và tiện lợi, một số ngân hàng, khu vực thường có một số điều kiện dưới đây

Khi vay tiền theo bảng lương cần chú ý những điều kiện gì?

Khi vay tiền theo bảng lương cần chú ý những điều kiện gì?

 • Khách hàng là công dân Việt Nam và phải nằm trong độ tuổi từ 18 – 60 tuổi. Mức tuổi này còn tùy vào mỗi cơ sở mà có những yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên thường sẽ lựa chọn theo độ tuổi lao động và có khả năng chi trả.
 • Khách hàng cần có nguồn thu nhập ổn định từ lương hay những nguồn thu khác tương đương. Ngoài ra cần đảm bảo thời gian công tác tối thiểu 3 tháng.
 • Nhiều ngân hàng sẽ có mức yêu cầu lương tháng cần đạt đến tối thiểu là bao nhiêu tuy nhiên có một số nơi sẽ không có yêu cầu này. Nhưng thông thường cần thu nhập ít nhất 3 triệu đồng.
 • Đặc biệt, phải có hợp đồng lao động chính thức để đảm bảo cho việc chi trả.

Hồ sơ đăng ký vay sẽ bao gồm

Việc vay tiền qua bảng lương cần chuẩn bị theo hồ sơ đăng ký. Vì vậy dưới đây là một số nội dung cần có để có thể vay tiền nhanh chóng hơn:

 • Chứng minh thư nhân dân/ Căn cước công dân còn hiệu lực đảm bảo trong thời gian vay.
 • Thông tin hồ sơ vay do bên ngân hàng cung cấp.
 • Bảng lương, phiếu lương hay sao kê tài khoản ngân hàng trong khoảng từ 3 – 6 tháng gần nhất.
 • Một số trường hợp cần có các chứng minh công việc thu nhập: Hợp đồng lao động, sao kê lương,…

Các bước để cần thực hiện để vay tiền theo bảng lương

Để có thể vay tiền theo bảng lương bạn cần thực hiện theo các quy trình sau đây:

Các bước để cần thực hiện để vay tiền theo bảng lương

Các bước để cần thực hiện để vay tiền theo bảng lương

 • Bước 1: Đăng ký khoản vay qua các kênh cho vay online hoặc đến trực tiếp văn phòng để đăng ký và được hỗ trợ. Lưu ý nên lựa chọn những cơ sở uy tín chất lượng.
 • Bước 2: Khi đã hoàn thành thủ tục đăng ký khoản vay và các giấy tờ liên quan. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn của nhân viên để có thể vay tiền theo bảng lương.
 • Bước 3: Đợi khoảng từ 3-5 ngày hoặc tùy địa chỉ ban vay có thể lâu hơn. Lúc này bạn sẽ nhận được những thông báo phê duyệt bạn đã vay thành công và tiến hành ký hợp đồng.
 • Bước 4: Khi xong mọi thủ tục khoản vay sẽ nhanh chóng được chuyển đến ngân hàng của bạn hoặc bạn có thể nhận trực tiếp.

Trên đây là những thông tin về vay tiền theo bảng lương mà chúng tôi đã tổng hợp và muốn cung cấp đến bạn. Với những điều kiện, quy trình vay mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng bạn có thể nhanh chóng vay mượn được một số tiền phù hợp để thực hiện mong muốn của mình.

5/5 - (7 bình chọn)

Leave a Reply

Chuyển đến thanh công cụ