Vay tín dụng là xu hướng vay tiền phổ biến hiện nay

Hiện nay, loại hình vay tín dụng đang dần trở nên phổ biến và được nhiều khách hàng ưa thích lựa chọn. Không ít các quốc gia trên thế giới lựa chọn hình thức vay này trong sinh hoạt. Sở dĩ tín dụng được nhiều người ưu ái là bởi vì nó mang lại nhiều ưu điểm bất ngờ.

Vay tín dụng là xu hướng phổ biến hiện nay

Vậy lý do nên vay tín dụng là gì bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời cụ thể dành cho bạn!

Vay tín dụng là gì?

Vay tín dụng là hình thức vay và cho vay dựa trên sự tin tưởng, vay không thế chấp tài sản. Để tạo sự “tín nhiệm”, người đi vay cần chứng minh thu nhập của bản thân. Vay tín dụng có thể áp dụng cho đối tượng khách hàng cá nhân hoặc tổ chức.

Top 5 lý do nên vay tín dụng?

Tiện lợi, đơn giản khi chi trả thanh toán

Bạn đã từng rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười khi yêu thích một món đồ nhưng lúc đó lại không có đủ tiền mặt chi trả chưa?

Bên cạnh đó, bạn cũng không có thói quen đem theo số lượng lớn tiền mặt ở trong túi. Nếu gặp phải những trường hợp này thì vay tín dụng là lựa chọn lý tưởng. Khi đó, việc mua sắm và sinh hoạt sẽ trở nên đơn giản hóa hơn rất nhiều. Lý do nên vay tín dụng là khách hàng có khả năng mua được những mặt hàng yêu thích trên các trang mua sắm Tiki, Lazada…

Một loạt các trung tâm thương mại như: FPT, Điện máy Nguyễn Kim. Vincom… cũng có nhiều chương trình dành cho khách hàng vay tín dụng.

Hạn chế tối đa nhiều rủi ro liên quan đến tài chính

Xã hội phát triển tuy nhiên cũng không tránh được một số rủi ro tiềm ẩn. Vì thế, một trong những lý do nên vay tín dụng là đảm bảo an toàn cho bản thân. Với cách thức vay tín dụng, khách hàng sẽ tránh được hàng loạt những nguy hiểm rình rập như: cướp, trộm cắp, móc túi, thôi miên… chiếm đoạt tiền khi mang theo trong người.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ loại trừ khả năng đãng trí để quên ví tiền ở đâu đó khiến hao hụt tài chính. Khi vay tín dụng và sở hữu “chiếc thẻ quyền lực” ví tiền của khách hàng trở nên nhẹ nhàng, gọn ghẽ chứ không dày cộm, thô kệch và dù bị mất thẻ cũng sẽ được đảm bảo an toàn tài khoản nhanh chóng.

Nhiều chương trình ưu đãi, quà tặng

Đối với nhiều khách hàng thì lý do nên vay tín dụng là được hưởng nhiều quà tặng, ưu đãi. Đối với mỗi hóa đơn sử dụng hình thức chi trả thông qua vay tín dụng thì đa số khách hàng sẽ được hoàn tiền. Bên cạnh đó, tùy theo loại ngân hàng mà ưu đãi dưới dạng quà tặng, hoàn trả tiền hay dặm bay.

Cụ thể hình thức hoàn tiền thậm chí dao động từ 1 đến 5% tổng hóa đơn. Đặc biệt là có nhiều ngân hàng có nhiều ưu ái trong các lĩnh vực giáo dục, mua sắm cuối tuần, dịp lễ tết.

Lý do nên vay tín dụng là được hưởng nhiều ưu đãi

Lý do nên vay tín dụng là được hưởng nhiều ưu đãi

Nếu sử dụng một cách khoa học, không có gì lạ khi khách hàng sẽ tiết kiệm được một số tiền lớn. Với hình thức tặng, đổi quà thì thường dưới dạng hiện vật hoặc voucher. Các ngân hàng sẽ liên kết với những địa điểm kinh doanh để khách hàng được hưởng lợi từ những voucher, quà tặng đó.

Còn nếu bạn là người hay di chuyển, du lịch, công tác thì tích điểm quy ra dặm bay từ vay tín dụng là lựa chọn sáng suốt.

Chi tiêu khoa học, hợp lý

Lý do nên vay tín dụng đó là bạn có thể xác định, quản lý được kế hoạch chi tiêu của bản thân. Theo đó, mỗi tháng ngân hàng nơi bạn làm thẻ tín dụng sẽ cung cấp bảng sao kê các giao dịch đã được thực hiện thành công trong tháng. Đối với bảng này, một loạt các thông số cụ thể như: địa điểm, thời gian, số tiền… đều được công khai cho khách hàng nắm bắt.

Chính vì thế, khách hàng hoàn toàn có khả năng điều chỉnh các hạng mục chi tiêu, khoản nào nên tăng, nên giảm cho khoa học.

Mua hàng trả góp với lãi suất bất ngờ

Một trong những lý do nên vay tín dụng được nhiều người yêu thích là hiện nay nhiều ngân hàng đang thực hiện liên kết với các địa điểm kinh doanh thực hiện ưu đãi trả góp 0%.

Theo đó, chỉ cần vay tín dụng là khách hàng đã có thể mua ngay những mặt hàng giá trị trong các lĩnh vực: điện tử, điện lạnh, nội thất… với mức chi trả chỉ từ 2 triệu đồng/ tháng.

Không những thế, thủ tục giải quyết nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian cũng là ưu điểm nổi trội.

Vay tín dụng có nhiều lợi ích bất ngờ

Vay tín dụng có nhiều lợi ích bất ngờ

Mong rằng với những lý do nên vay tín dụng trên sẽ giúp bạn có cách nhìn nhận sâu sắc hơn về khía cạnh này. Chúc bạn sẽ có kế hoạch chi tiêu khoa học, hợp lý!

Vay tín dụng cần lưu ý gì?

Vay tín dụng hiện đang là xu hướng phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Không ít người có ý định vay tín dụng nhưng còn phân vân vì chưa hiểu rõ hình thức này vận dụng ra sao, ích lợi là gì.

Vay tín dụng cần lưu ý gì là thắc mắc của nhiều người

Vay tín dụng cần lưu ý gì là thắc mắc của nhiều người

Vậy vay tín dụng cần lưu ý gì? Cùng tham khảo 5 lưu ý dưới đây để có được giải đáp chi tiết bạn nhé!

Mục đích của việc vay tín dụng

Yêu cầu đầu tiên khi vay tín dụng cần lưu ý đó là mục đích sử dụng. Nói một cách nôm na thì tín dụng chính là mối liên kết giữa người vay và người cho vay. Cụ thể, người cho vay là một tổ chức tín dụng, tài chính hoặc ngân hàng nào đó còn người đi vay là tổ chức, đơn vị hoặc doanh nghiệp, công cụ vay ở đây là tiền.

Nói nôm na thì vay tín dụng thể hiện dưới dạng cấp vốn với mục đích giúp khách hàng chi trả mua sắm, sinh hoạt, mua tài sản giá trị lớn… đặc biệt là đối với các khách hàng có nhu cầu chi tiêu cao.

Mức lệ phí duy trì tài khoản

Yếu tố thứ 2 mà vay tín dụng cần lưu ý đó là chi phí thường niên với mục đích duy trì thẻ. Trong trường hợp mua các mặt hàng với chi phí giao dịch ngoại tệ thì khách hàng khó tránh khỏi mức phí chuyển đổi tiền sang ngoại tệ. Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ chịu thêm phí trên hạn mức của thẻ tín dụng. Trong trường hợp trả tiền muộn hơn so với ngày đến hạn thì bạn sẽ phải trả thêm phí đồng thời nó sẽ gây ảnh hưởng tới lịch sử tín dụng của bạn.

Vay tín dụng cần có lệ phí duy trì tài khoản

Vay tín dụng cần có lệ phí duy trì tài khoản

Bên cạnh đó, phần lãi suất sẽ dựa trên mức phí mà người đi vay trả cho ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng trong thời gian cụ thể với mục đích sử dụng vốn. Lãi suất của gói vay tín dụng thấp sẽ được đông đảo khách hàng ưu ái lựa chọn hơn. Khi nhìn vào thẻ tín dụng được cấp, bạn hoàn toàn có thể nhận biết được mức lãi suất phải hoàn trả cho tổ chức, ngân hàng vay tiền trong trường hợp không hoàn trả được tiền dư nợ.

Cần tạo dựng thói quen chi tiêu, thanh toán khoa học

Vay tín dụng cần lưu ý đến khả năng chi trả tiền cho tổ chức, ngân hàng. Chính vì thế nếu khách hàng có điều kiện chi trả số nợ từng tháng thì sẽ không cần quá trú trọng tới vấn đề lãi suất mà chỉ cần ưu tiên lựa chọn loại thẻ có mức phí duy trì thấp.

Còn trong trường hợp bạn chỉ chi trả 1 khoản nợ thẻ hàng tháng mà không chi trả toàn bộ thậm chí chấp nhận số dư thì cần cân nhắc lựa chọn loại thẻ có mức lãi suất càng thấp càng tốt. Tuyệt đối không nên để tồn đọng số tiền nợ quá nhiều và lâu trong thẻ sẽ gây ảnh hưởng xấu tới lịch sử tín dụng.

Mở thẻ tín dụng cần có điều kiện gì?

Vay tín dụng cần lưu ý đến điều kiện để mở thẻ. Theo đó, mỗi ngân hàng, tổ chức tài chính, tín dụng sẽ có những điều kiện tối thiểu khác nhau. Thông thường, khách hàng cá nhân cần đủ tuổi từ 18 trở lên. Khách hàng cần có thu nhập ổn định, định mức đối với khách hàng trong nước là từ 6 triệu, đối với khách hàng ngoài nước từ 15 triệu, đối với người chủ kinh doanh, doanh nghiệp thì định mức từ 15 triệu đồng mỗi tháng.

Trong trường hợp không thể đáp ứng yêu cầu về mức thu nhập thì khách hàng có thể lựa chọn hình thức mở thẻ mà không cần chứng minh mức tài chính, thu nhập của bản thân.

Những hình thức cho vay tín dụng phổ biến

Vay tín dụng cần lưu ý đến những hình thức phổ biến để khách hàng có sự lựa chọn hợp lý.

– Vay tín dụng dựa vào thời gian thì gồm có vay ngắn hạn trong khoảng 1 năm đổ lại. Vay trung hạn có thời hạn từ 1 năm tới 5 năm. Thông thường khách hàng sẽ vay trung hạn để mua ô tô, tiêu dùng giá trị, xây nhà, mở rộng quy mô sản xuất. Vay dài hạn với thời gian trên 5 năm, thông thường khách hàng vay để đầu tư bất động sản.

Nhiều người lựa chọn vay tín dụng để mua nhà

Nhiều người lựa chọn vay tín dụng để mua nhà

– Phân loại dựa trên mục đích tài chính trong đó có cho vay dành cho cơ sở kinh doanh đối với chủ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, vay tiêu dùng theo mục đích sử dụng tiền thiết yếu như: chi tiêu sinh hoạt, khám chữa bệnh, cưới xin… và cho vay tín dụng sửa chữa, mua nhà.

– Phân loại dựa trên cách thức chi trả trong đó trả góp định kỳ theo từng tháng, từng quý hoặc nửa năm. Trả 1 lần cả gốc lẫn lãi hoặc tùy theo thỏa thuận giữa bên cho vay và bên vay tiền.

Với những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã biết vay tín dụng cần lưu ý gì rồi phải không nào? Mong rằng bạn sẽ lựa chọn được hình thức vay tín dụng phù hợp nhé!

5/5 - (10 bình chọn)

Leave a Reply

Chuyển đến thanh công cụ