Mách bạn một số ý tưởng thu nhập thụ động phổ biến hiện nay

Tìm kiếm một nguồn thu nhập ổn định, đảm bảo có tiền vào những sự việc bất ngờ xảy ra đang là một trong những hướng đi mà nhiều người tìm kiếm. Đây chính là phương pháp thu nhập thụ động, nhiều người thường nhắc đến khi nói về “kiếm tiền trong lúc ngủ, kiếm tiền trong lúc ăn” . Vậy làm thế nào để có thể thực hiện được cách kiếm tiền này? Dưới đây là một số ý tưởng thu nhập tự động mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn.

Đầu tư cổ tức

Một trong những ý tưởng rất được yêu thích lựa chọn bởi ý tưởng này tốn rất ít công sức đó là đầu tư cổ tức. Với phương pháp này thì người đầu tư cần nghiên cứu kỹ trước khi tìm, chọn và mua cổ phiếu. Đặc biệt nên theo dõi một thời gian nhất định rồi mới đầu tư.

Đầu tư cổ tức là ý tưởng tạo thu nhập thụ động hiệu quả

Đầu tư cổ tức

Tuy nhiên việc đầu tư này cũng khá may rủi vì công ty bạn mua cổ phiếu có thể bị hủy hoặc giảm thanh khoản cổ tức bất kỳ lúc nào. Hay một trường hợp khác do giá cổ phiếu giảm nên làm giảm khoản đầu tư.

Chính vì vậy đầu tư vào cổ tức nên lựa chọn cổ phiếu có lợi suất cao hơn. Tuy nhiên đồng nghĩa với đó bạn cũng sẽ gặp nhiều rủi ro hơn.

Đầu tư trái phiếu

So với cổ tức trái phiếu thường an toàn hơn, tuy nhiên rủi ro vẫn là những điều khó tránh khỏi. Ví dụ một số trường hợp:

Tổ chức phát hành những trái phiếu đó lại không có khả năng trả lãi suất định kỳ hay thanh toán những khoản gốc phải trả đúng hạn.

Hay rủi ro từ yếu tố thị trường như: lạm phát, lãi suất, những bất ổn về kinh tế, pháp lý và kể cả những vấn đề về thiên tai đại dịch,… cũng ảnh hưởng ít nhiều đến nguồn thu nhập.

Vì vậy khi đầu tư cần biết tính toán lúc nào nên lùi lúc nào tiến để có thể lựa chọn được thị trường hợp lý nhất.

Cho thuê tài sản

Có thể nói đối với ý tưởng thu nhập thụ động được diễn ra thành công thì những người có ý tưởng này cần vốn cá nhân trước. Như ý tưởng mà chúng tôi muốn nói đến – cho thuê tài sản.

Cho thuê tài sản - ý tưởng tạo thu nhập thụ động

Cho thuê tài sản

Các nhà đầu tư bất động sản thường có ý tưởng táo bạo họ vay tiền mua nhà. Tiếp theo cho thuê những ngôi nhà đó dài hạn. Thông thường tiền thuê nhà ở đây sẽ được tính theo phí thế chấp, thuế tài sản, chi phí bảo trì… Phương pháp này cần theo một thời gian dài mới đảm bảo được lợi nhuận tốt nhất.

Tuy nhiên trong mọi khoản đầu tư đều có thể bị lỗ nếu người thuê nhà không trả tiền hoặc không cho thuê được. Đặc biệt trong một số trường hợp phát sinh người cho thuê làm hỏng tài sản và bạn phải chịu khoản chi phí bảo trì.

Cho thuê homestay

Cho du khách thuê ngôi nhà là lựa chọn cũng tạo ra thu nhập thụ động. Đặc biệt với những bất động sản cao cấp như villa, giá sẽ cao hơn homestay rất nhiều. Vì lý do này mà nhiều du khách lựa chọn thuê tại ngôi nhà bạn đang ở.

Tuy nhiên để thực hiện được phương thức này thì nơi bạn cho thuê cần là một địa điểm du lịch phát triển và có nhiều du khách. Nếu không với trường hợp bạn thuê ngôi nhà đó dài hạn sẽ có thể bị vỡ nợ nếu không tạo ra đủ nguồn thu.

Tiếp thị liên kết

Đối với tiếp thị liên kết bạn sẽ nhận được hoa hồng từ việc giới thiệu đến các khách hàng mua sản phẩm qua các đường link. Công việc của bạn chỉ là gắn các đường dẫn lên trên các trang web của bản thân hay bài đăng trên mạng xã hội.

Thông qua đây bạn có thể nhận hoa hồng từ 1% đến 5% giá trị sản phẩm. Chính vì vậy với tiếp thị liên kết cần tạo ra một chiếc lược tốt để đạt được nguồn thu hiệu quả.

Xây dựng trang web

Vận dụng những kiến thức chuyên môn mà bạn đã được học để có thể xây dựng một trang web. Thông qua đó bạn có thể chia sẻ các thông tin qua bài báo, video hay các cách truyền thông khác.

Xây dựng trang web - ý tưởng thu nhập thụ động

Xây dựng trang web

Sau đó một khoảng thời gian một số trang web sẽ kết nối và tương tác với trang web của bạn. Họ sẽ mua lại những thông tin mà bạn đang chia sẻ. Đặc biệt bạn sẽ thu nhập được nhiều khi những thông tin bạn mang lại bổ ích và thu hút người quan tâm.

Đại sứ thương hiệu trên mạng xã hội

Đây là cách thu nhập thụ động được lựa chọn rất nhiều từ các bạn trẻ. Bởi với tư cách là đại sứ thương hiệu, bạn sẽ có cơ hội được nhận sản phẩm từ các nhãn hàng để quảng bá thương hiệu thông qua các bài đăng của mình.

Vì vậy để có thể kiếm tiền bạn cần có một công đồng người theo dõi đông đảo. Tuy nhiên trường hợp này cũng gặp rủi ro nếu bạn làm ra những sản phẩm không còn thu hút người theo dõi họ sẽ bỏ đi.

Trên đây là một số thông tin về ý tưởng thu nhập thụ động khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Với một số ý tưởng mà chúng tôi cung cấp, hy vọng bạn sẽ tìm được hướng đi cho bản thân trong tương lai gần.

5/5 - (12 bình chọn)

Leave a Reply

Chuyển đến thanh công cụ