Giải pháp hỗ trợ tài chính hiệu quả nhất

Trong cuộc sống, những vấn đề, “gánh nặng” về tài chính khiến không ít người đau đầu và trở thành “vấn nạn nhức nhối” của không ít quốc gia. Chính vì những nỗi lo về tài chính mà nhiều người đã thắc mắc liệu rằng có các giải pháp nào đủ sức mạnh hỗ trợ tài chính trong thời buổi dịch bệnh bùng nổ, diễn biến phức tạp như hiện nay.

Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời một cách nhanh chóng bạn nhé!

Tăng cường ứng dụng công nghệ Fintech

Một trong những xu hướng được ưa chuộng hiện nay là ứng dụng công nghệ Fintech trong lĩnh vực tài chính cá nhân. Giải pháp hỗ trợ tài chính này được các cá nhân đặc biệt ưa chuộng bởi sự tiện dụng, thủ tục dễ dàng thực hiện, đồng thời mọi giao dịch đều được thực hiện qua trực tuyến.

Tăng cường ứng dụng công nghệ là giải pháp hỗ trợ tài chính hiệu quả

Tăng cường ứng dụng công nghệ là giải pháp hỗ trợ tài chính hiệu quả

Theo đó, các gói hỗ trợ tài chính được kết nối trực tiếp giữa người có nhu cầu vay tiền và tổ chức tín dụng/ ngân hàng cho vay, thông tin khách hàng bảo mật cao.

Với cách thức vận hành này thì đơn vị cho vay sẽ không cần duy trì nhiều khoản phí liên quan đến điện, nước, nhân lực, mặt bằng… vì vậy mức lãi suất sẽ ưu đãi hơn hẳn so với các cách thức hỗ trợ tài chính theo cách truyền thống.

Nhờ vào sự linh hoạt trong cách sử dụng, giao dịch mà đây được coi là một trong những giải pháp hỗ trợ tài chính hiệu quả nhất hiện nay!

Phát triển mô hình cho vay của tổ chức tín dụng, ngân hàng

Giải pháp hỗ trợ tài chính tiếp theo đối với tài chính cá nhân đó là tăng cường phát triển mô hình theo hướng rộng khắp. Lý do là Việt Nam có dân số đông đảo, nhu cầu tích lũy và tiêu dùng tăng trưởng nhanh được đánh giá là “mảnh đất màu mỡ” cho các tổ chức tín dụng.

Với nhu cầu rộng khắp như hiện nay thì các ngân hàng, tổ chức tín dụng cần tích cực đa dạng hóa các gói cho vay. Theo đó, các gói vay cần phải đáp ứng nhu cầu cấp thiết của khách hàng.

Một loạt các dịch vụ tài chính được thực hiện có thể kể đến như: tài khoản tiết kiệm, thẻ tín dụng, thanh toán, thẻ ghi nợ, vay trả góp…

Tăng cường tuyên truyền, xây dựng thói quen của khách hàng

Đối với các giải pháp hỗ trợ tài chính cá nhân thì việc đẩy mạnh quảng cáo, giới thiệu sâu rộng dịch vụ đến với các cá nhân là điều vô cùng cần thiết. Cụ thể, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội… nhận thức của khách hàng sẽ được nâng cao.

Xây dựng thói quen tài chính là giải pháp bền vững đạt hiệu quả cao

Xây dựng thói quen tài chính là giải pháp bền vững đạt hiệu quả cao

Từ ý thức quản lý tài chính khoa học, sâu rộng thì người dân sẽ xây dựng được thói quen lành mạnh đồng thời sử dụng những dịch vụ do ngân hàng/ tổ chức tín dụng cung cấp.

Để gây dựng được niềm tin trong lòng khách hàng thì phía cho vay cần thường xuyên thực hiện các buổi hội thảo, giới thiệu các ưu đãi khi sử dụng dịch vụ đến với khách hàng tiềm năng.

Nâng cao kiến thức của tổ chức tín dụng và khách hàng

Một trong những giải pháp hỗ trợ tài chính cá nhân quan trọng đó là tăng cường nâng cao kiến thức cho nhân viên của các tổ chức tín dụng.

Trong đó họ cần giỏi cả về chuyên môn lẫn đạo đức nghề nghiệp. Ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng cần cho nhân viên đi học các chương trình đào tạo hoặc khóa học để nâng cao trình độ. Đảm bảo cho họ có đủ khả năng giải đáp các thắc mắc của cá nhân.

Ngoài ra, các trường đại học và các ngân hàng có thể liên kết để tổ chức một số khóa đào tạo để phổ cập kiến thức về tài chính. Khi người tham gia khóa học lập được các kế hoạch tài chính cho bản thân thì sẽ biết cách vận hành tài chính hiệu quả.

Hy vọng với những chia sẻ về các giải pháp hỗ trợ tài chính trong bài viết này đã giúp bạn có thêm cái nhìn toàn diện hơn về lĩnh vực khá rộng mở này. Mong rằng những giải pháp này sẽ tiếp tục phát huy hiệu quả mạnh mẽ trong thời gian tới trước tình hình Covid 19 vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp như hiện nay!

5/5 - (6 bình chọn)

Leave a Reply

Chuyển đến thanh công cụ