Thẻ tín dụng là gì? Top lợi ích thẻ tín dụng

Ngày nay, thẻ tín dụng là một trong các loại thẻ được ưa chuộng bởi sự tiện dụng và tính năng đa dạng đối với người sử dụng. Thế nhưng một số người vẫn chưa hiểu được rõ về bản chất của loại thẻ tiện ích này. Vậy thẻ tín dụng thực chất là gì? Lợi ích thiết thực của thẻ tín dụng đối với người sử dụng ra sao? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn!

Thẻ tín dụng ngày nay được sử dụng phổ biến

Thẻ tín dụng ngày nay được sử dụng phổ biến

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (tên tiếng anh: Credit Card) là loại thẻ có lịch sử từ năm 1951. Hiểu một cách khái quát thì với loại thẻ này người vay tiền có thể: tiêu tiền trước và trả tiền sau vì thế khách hàng hoàn toàn có khả năng mua sắm, thanh toán chi tiêu trong trường hợp tài khoản ngân hàng chưa có tiền.

Để sử dụng tài khoản thẻ tín dụng thì ngân hàng họ sẽ cho bạn một hạn mức tài chính đối với thẻ nhất định, khách hàng chỉ thanh toán, chi trả tiền trong hạn mức giới hạn. Mặc khác, đến hạn thanh toán tiền cho ngân hàng thì khách hàng cần thực hiện hoàn trả/ nạp tiền lại theo quy định.

Vậy hạn mức tín dụng được quy định như thế nào? Câu trả lời đó là phụ thuộc vào tình hình tài chính của chủ sở hữu thẻ tín dụng (dựa theo tài sản có đảm bảo hoặc mức lương cố định hàng tháng). Chỉ cần đảm bảo đủ điều kiện tối thiểu, thẻ tín dụng sẽ được cấp và đưa vào sử dụng. Thẻ tín dụng không chỉ ở phạm vi trong nước mà có thể thanh toán tại quốc tế.

Những lợi ích của thẻ tín dụng

Trong quá trình đưa vào sử dụng thẻ tín dụng đã trở thành một trong các loại thẻ có nhiều tiện ích đa dạng trong quá trình giao dịch. Nhiều nước trên thế giới cũng thường sử dụng thẻ tín dụng thay cho tiền mặt nhờ những ưu điểm sau:

Thẻ tín dụng giúp thanh toán tiện lợi

Thẻ tín dụng là giải pháp tài chính hữu hiệu khi có thể giúp khách hàng chủ động hoàn toàn trong quá trình mua sắm, thanh toán, chi trả hóa đơn. Trong thời đại hiện nay, loại thẻ này đã được ưu tiên sử dụng trong các siêu thị, trung tâm thương mại, shop quần áo lớn, khu trung tâm giải trí, nhà hàng, cửa hàng tiện ích…

Thay vì việc phải cầm theo nhiều tiền, bạn chỉ cần mang thẻ theo. Không những thế, các loại hóa đơn sử dụng trong sinh hoạt như: điện, nước, internet… cũng có thể được thẻ tín dụng chi trả.

Thẻ tín dụng giúp người dùng thanh toán thuận lợi

Thẻ tín dụng giúp người dùng thanh toán thuận lợi

Thẻ tín dụng giúp sử dụng tài chính hiệu quả Nếu khách hàng đang muốn có một khoản tiền lớn trong thời gian không dài, thì thẻ tín dụng sẽ là lựa chọn lý tưởng. Bạn sẽ không phải mất công tìm kiếm các loại hình vay tiền khác hay tìm đến người thân, bạn bè mà chỉ cần sử dụng thẻ tín dụng.

Việc làm này giúp cho bạn không phải tốn nhiều thời gian trong việc huy động tài chính.

Sử dụng thẻ có nhiều ưu đãi hấp dẫn

Để kích cầu, nhiều ngân hàng đã gửi đến quý khách hàng các chương trình ưu đãi hấp dẫn. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy một loại các khuyến mãi giảm giá khi đặt vé máy bay, hóa đơn hàng hóa, đặt phòng nghỉ dưỡng… dành cho người sử dụng thẻ tín dụng. Ngoài ra, còn có các hoạt động trả góp không mất lãi suất khi mua hàng, hoàn tiền cho chủ thẻ.

Sử dụng thẻ mang lại nhiều ưu đãi hấp dẫn

Kiểm soát chi tiêu cho chủ thẻ

Trong suốt quá trình sử dụng thẻ tín dụng thì mỗi tháng ngân hàng sẽ gửi đến bạn bản sao kê cùng những khoản phí phát sinh. Vì thế, khách hàng hoàn toàn có khả năng theo dõi những khoản mình đã chi tiêu đồng thời có kế hoạch chi tiêu khoa học hơn. Thậm chí, nhiều ngân hàng còn cung cấp đến người sử dụng app di động để kiểm soát tình hình tài chính một cách dễ dàng dù ở nơi đâu.

Top+ 3 mở thẻ tín dụng online nhanh nhất 24h

VPBANK – mở thẻ tín dụng 100% online

Dịch vụ mở thẻ tín dung (credit card) của VPBank, chỉ mất 10 phút đăng kí và upload hồ sơ online, bạn sẽ nhận kết quả phê duyệt hồ sơ chỉ trong 24h

MỞ THẺ TÍN DỤNG VPBANK TẠI ĐÂY

Tính năng nổi bật:

 • Ưu đãi tới 50%: VPBank và Mastercard luôn có những ưu đãi đặc biệt, lên đến 50% cho người dùng tại hàng ngàn điểm mua sắm trên toàn Việt Nam và nhiều nước khác (Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ..).
 • Bảo vệ thẻ với 3D secure: Thẻ của bạn luôn được bảo mật với bước xác thực bằng mật khẩu OTP cho tất cả các giao dịch trực tuyến
 • Thanh toán toàn cầu: Thẻ tín dụng VPBank sẽ cho phép bạn thanh toán hàng hóa & dịch vụ hơn 30 triệu địa điểm hoặc website mua sắm trên toàn thế giới.
 • Rút tiền đến 70%: Sở hữu ngay sản phẩm yêu thích, giúp tiết kiệm lên đến 70% lãi suất thẻ.

FE Credit $NAP

$NAP là ứng dụng cho vay và mở thẻ tín dụng trực tuyến do FE CREDIT hợp tác với các công ty Fintech hàng đầu thế giới phát triển, nhằm mang đến giải pháp tài chính tối ưu cho người dùng Việt Nam.

Với $NAP bạn có thể nhận ngay khoản vay lên đến 50 triệu đồng hay mở thẻ tín dụng chỉ với 5 bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng $NAP (dành cho điện thoại Android hoặc dành cho điện thoại iOS) và đăng nhập.
 • Bước 2: Xác minh thông tin các nhân (eKYC).
 • Bước 3: Chọn sản phẩm phù hợp nhu cầu (khoản vay, thẻ tín dụng, ký điện tử).
 • Bước 4: Xác nhận kết quả và ký hợp đồng trực tuyến (e-sign).
 • Bước 5: Duyệt hồ sơ đăng ký và nhận giải ngân (đối với khoản vay), mở thẻ tín dụng thành công (thẻ tín dụng)

Thông tin sản phẩm/dịch vụ:

 • Hạn mức vay/tín dụng lên đến 50 triệu;
 • Độ tuổi: 20 – 60 (độ tuổi chiếm tỉ trọng lớn nhất hiện tại của Việt Nam: 30 – 45);
 • Khu vực: toàn quốc;
 • Chỉ áp dụng cho khách hàng có việc làm.

Thẻ tín dụng ngân hàng Citibank

Citibank là ngân hàng toàn cầu với hơn 200 năm kinh nghiệm trên toàn thế giới và hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam. Citibank hiện đang cung cấp các sản phẩm Thẻ Tín Dụng đáp ứng với từng nhu cầu của khách hàng.

MỞ THẺ TÍN DỤNG CITIBANK TẠI ĐÂY

Thẻ tín dụng Citi Cash Back: sản phẩm Thẻ Tín Dụng Citi giúp Hoàn Tiền Mặt tốt nhất thị trường hiện nay. Thẻ tín dụng Citi Cash Back giúp khách hàng sử dụng được hoàn tiền đến 5% chi tiêu. Khách hàng có thể hoàn tiền đến 7.200.000VND mỗi năm. Tiền hoàn lại không bao giờ hết hạn.

Bài viết này đã chia sẻ đến bạn một số thông tin cụ thể liên quan đến thẻ tín dụng. Với những ưu điểm nổi bật của loại thẻ này mong rằng bạn sẽ có được cách thức sử dụng mang lại hiệu quả cao nhất!

5/5 - (21 bình chọn)

Leave a Reply

Chuyển đến thanh công cụ