Cách tra số CMND online đơn giản nhất

Với sự bùng nổ công nghệ thông tin hiện nay thì dù ở đâu các cơ quan chức năng và chủ sở hữu cũng có thể tra cứu được số CMND của mình qua Internet. Điều tưởng khó tin này đã thực sự xảy ra và mang lại nhiều lợi ích đối với nhiều người.

Chỉ cần một chiếc máy tính hoặc điện thoại thông minh kết nối mạng là bạn sẽ có thể tra số CMND ngay lập tức. Cùng tìm hiểu cách thức tra số qua bài viết dưới đây thôi nào!

Các bước tra số CMND online đơn giản nhất

Tra số CMND online được rất nhiều người thực hiện bởi sự tiện dụng và nhanh chóng của nó. Sau đây là các bước cụ thể vô cùng đơn giản bất cứ ai cũng có thể làm được:

  • Bước đầu tiên bạn cần ấn vào đường link do nhà nước ban hành để tra cứu: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp.
  • Bước tiếp theo lựa chọn mục “Thông tin về người nộp thuế Thu nhập cá nhân” rồi điền thông tin. Những thông tin bạn phải điền vào bảng như sau: Mã số thuế cá nhân của chủ sở hữu, Họ và tên trên CMND, Địa chỉ tạm trú hoặc thường trú, số CMND in trên số CMND, Điền mã xác nhận (lưu ý cần chính xác cả chữ hoa và thường). Khi đã thực hiện đầy đủ tất cả các bước cần thiết thì bạn sẽ chỉ cần chờ một lát để có kết quả. Vậy là bạn đã có được thông tin xác nhận tra cứu chỉ sau vài thao tác đơn giản rồi đó.

Cách tra số CMND vô cùng đơn giản, dễ dàng ai cũng thực hiện được

Cách tra số CMND vô cùng đơn giản, dễ dàng ai cũng thực hiện được

Tại sao nên tra số CMND online?

Tra cứu CMND online tuy tiện dụng là thế nhưng cũng khá mới mẻ đối với không ít người. Chính vì thế nhiều người thắc mắc: tại sao lại nên tra số CMND?

Thực chất, đây là việc làm cần thiết khi có ý định xác thực thông tin chính xác tại trang thông tin chính thống của chính phủ. Kể cả trong trường hợp các cơ quan chức năng muốn kiểm tra thông tin của bạn mà bạn không mang theo giấy tờ tùy thân thì họ cũng sẽ xác minh được nhanh chóng.

Nếu như trước kia, muốn tìm hiểu thông tin cá nhân cần đến tận văn phòng, cơ quan nhà nước thì ngày nay dù ở nơi đâu, vị trí địa lý hay thời gian nào bạn cũng có thể tra cứu. Việc cần làm là có một thiết bị kết nối mạng và nhớ được các thông tin có ở CMND. Với ưu điểm không cần cầm CMND theo, bạn cũng sẽ giảm thiểu được nguy cơ làm mất mát, rơi giấy tờ.

Tra cứu số CMND hoàn toàn miễn phí, tiện dụng

Tra cứu số CMND hoàn toàn miễn phí, tiện dụng

Ngoài ra, việc tra cứu số CMND online còn giúp bạn tiết kiệm được đáng kể thời gian, công sức di chuyển. Bởi lẽ đó mà bạn cũng sẽ có được sự chủ động, thuận tiện hơn trong cuộc sống và công việc. Mặt khác, xuyên suốt quá trình tra cứu đều không mất một khoản phí dịch vụ nào. Bạn cũng có thể kiểm tra được đầy đủ mã số thuế cá nhân cùng với các thông tin chi tiết khác.

Một số lưu ý khi có ý định tra cứu CMND

Không ai có thể phủ nhận được lợi ích của việc tra số CMND online bởi những đặc tính ưu việt của nó. Thế nhưng để thực hiện được trơn tru, hiệu quả nhanh thì bạn cũng cần chú ý một số điểm như sau:

Bạn không nên tra số CMND chỉ dựa theo họ tên lý do là trong nước có rất nhiều người trùng họ tên. Chính vì thế, nếu chỉ điền theo tên vào phần bảng ghi chú kết quả rất dễ bị nhầm và sai sót. Bạn cần điền một cách đầy đủ các thông tin có trong Thẻ CCCD hoặc CMND để cập nhật được thông tin chính xác. Nếu không có mã số thuế hiển thị tương ứng thì có nghĩa chủ sở hữu của CMND chưa đăng ký thuế.

Nên tra cứu đúng cách để có được thông tin chính xác

Nên tra cứu đúng cách để có được thông tin chính xác

Trong quá trình tra cứu bạn cần có thiết bị kết nối mạng mạnh, tránh trường hợp gián đoạn khi thực hiện. Nếu không nhớ chính xác mục nào thì không nên nhập mục đó vì sai thông tin kết quả cũng sẽ không hề hiển thị.

Cách tra cứu số CMND online thật nhanh chóng và hiệu quả phải không nào? Hy vọng bài viết về tra số CMND này sẽ hữu ích đối với bạn nhé!

5/5 - (17 bình chọn)

Leave a Reply

Chuyển đến thanh công cụ