Vay tiền Facebook cấp tốc chỉ cần CMND

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến cụm từ “vay tiền Facebook” phải không nào? Bên cạnh việc vay tiền qua các App thì vay tiền qua mạng xã hội Facebook cũng rất được người ta ưu ái lựa chọn.

Vậy thực chất hình thức vay tiền này là gì, cách thức hoạt động ra sao và ưu nhược điểm là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó!

Vay tiền facebook có nghĩa là gì?

Vay tiền Facebook không có nghĩa Facebook cung cấp tiền vay cho phía khách hàng. Facebook chỉ là nơi kết nối giữa người cho vay và người có nhu cầu vay tiền.

Theo đó, những người đang gặp các vấn đề về tài chính sẽ liên hệ với các tài khoản Facebook cụ thể. Đó có thể là tài khoản cá nhân, fanpage, group facebook của những công ty, tổ chức tài chính hoặc cá nhân làm về tài chính. Tại những kênh đó người có nhu cầu cho vay online sẽ tìm kiếm được khách hàng vay và ngược lại người cần vay sẽ tìm kiếm được người cho bạn vay khoản tiền bạn muốn.

Hai bên qua chiếc cầu nối là Facebook sẽ trao đổi qua messenger với nhau và đưa ra thỏa thuận cụ thể.

Điều kiện để vay tiền Facebook

Vay tiền online trên facebook cũng giống như hình thức vay tiền online, nên điều kiện để có được khoản vay bạn phải là:

 • Công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 – 60 tuổi.
 • Có CMND hoặc thẻ Căn cước công dân còn hiệu lực.
 • Số điện thoại chính chủ.
 • 01 tài khoản ngân hàng để giải ngân.
 • Lịch sử tín dụng không bị dính nợ xấu (một số trường hợp người cho vay vẫn chấp nhận nợ xấu).

Ngoài ra bạn cần nên có tài khoản facebook cá nhân đang sử dụng. Tài khoản này cần đảm bảo chính chủ và sử dụng thường xuyên để việc xác minh trực tuyến sẽ thuận tiện hơn.

Các bước vay tiền qua tài khoản Facebook

Sau khi đề xuất nhu cầu vay tiền của mình thông qua tài khoản Facebook, tài khoản phía cho vay sẽ thẩm định đồng thời giải ngân nếu đạt yêu cầu. Thời gian bên cho vay thẩm định xác minh thường diễn ra rất nhanh thậm chí chưa đến 30 phút. Những bước cụ thể như sau:

Các bước vay tiền Facebook rất đơn giản

Các bước vay tiền Facebook rất đơn giản

 • Bước đầu tiên: Thông qua các kênh tìm kiếm của facebook như fanpage, group facebook,… Bạn liên hệ với Facebook của người cho vay (có khi người cho vay sẽ trực tiếp liên hệ với bạn qua inbox).
 • Bước thứ hai: Chụp hình 2 mặt CMND/CCCD và hình chụp chân dung bạn đang cầm CMND gửi qua messenger bên cho vay thẩm định.
 • Bước thứ ba: Đợi phía cho vay công bố kết quả xác minh thẩm định.
 • Bước thứ tư: Trong trường hợp tài khoản Facebook đạt tiêu chuẩn xác minh (chủ yếu là lịch sử tín dụng) sẽ được phía cho vay hỗ trợ cách thức hoàn thiện hồ sơ.
 • Bước thứ năm: Giải ngân tài chính đồng thời cách thức chi trả, thanh toán.

Ưu điểm của việc vay tiền qua Facebook

Vay tiền online bằng Facebook có những ưu điểm nổi bật mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy như:

 • Phía người vay có thể dùng chính tài khoản FB cá nhân của bản thân để tiến hành vay tiền. Điều này chứng tỏ độ tiện lợi của nó mang lại, hơn thế nữa bạn sẽ không cần mất công di chuyển hay gặp mặt bên cho vay. Trên thực tế dù bạn ở vùng miền nào cũng có thể thực hiện vay tiền được.
 • Toàn bộ trình tự các bước giao dịch đều thực hiện qua mạng Internet. Chính vì thế, mọi thứ diễn ra nhanh gọn, đơn giản. Mọi quy trình chỉ diễn ra chưa đầy nửa tiếng. Phía cho vay sẽ giải đáp nhanh chóng khách hàng có đạt điều kiện để vay tiền hay không. Chính vì lẽ đó mà khách hàng sẽ không phải tốn nhiều thời gian chờ đợi xác minh như truyền thống.

Rủi ro tiềm ẩn khi vay tiền Facebook

Không ít trường hợp khách hàng do bí bách về tài chính đã “nhắm mắt đưa chân” vay online trên Facebook tại các tài khoản ảo và chịu mức lãi suất lên đến mấy chục %.

Không những thế vì mọi giao dịch đều được thực hiện trên mạng Internet vì thế nếu không may rơi vào bẫy của những tổ chức tín dụng đen, không trung thực thì nếu không đáp ứng được mức lãi suất của họ và hoàn trả tiền đều đặn, cá nhân người vay sẽ bị bôi nhọ danh dự trên Facebook.

Điều này đã gây ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý và danh dự của phía người vay tiền.

Nhiều cá nhân giả mạo các tổ chức tài chính trên Facebook lừa đảo

Nhiều cá nhân giả mạo các tổ chức tài chính trên Facebook lừa đảo

Vay tiền Facebook quả thực mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với người có nhu cầu vay tiền. Thế nhưng bạn cũng cần xác minh đơn vị cho vay tiền xem tài khoản có chính chủ hay không, tổ chức tín dụng đó có được cấp phép không hay chỉ hoạt động chui trên mạng để tránh bị lừa đảo nhé!

5/5 - (15 bình chọn)

Leave a Reply

Chuyển đến thanh công cụ