Khách hàng vay tín dụng đen nhắm đến

Khi khách hàng vay có nhu cầu vay tiền để đáp ứng nhu cầu của bản thân chẳng ai muốn mình sẽ rơi vào bẫy “tín dụng đen”. Thế nhưng một thực trạng phổ biến hiện nay là rất nhiều người vẫn vô tình gặp phải tình trạng này.

Vậy thực tế những đối tượng khách hàng nào sẽ dễ bị rơi vào tình cảnh này nhất và làm sao để tránh gặp phải tín dụng đen? Cùng theo dõi bài viết sau đây để có vài gợi ý bạn nhé!

Những đối tượng thường vay tiền gấp, nhanh

Trong những năm gần đây, tín dụng đen diễn biến hết vô cùng phức tạp được thể hiện công khai ngoài đường, trên các Web hoặc mạng xã hội.

Họ thường đưa ra các lời quảng cáo thủ tục giải ngân nhanh chóng, tiện lợi nhắm trực tiếp đến những khách hàng vay tiềm năng.

Cụ thể là những người đang có nhu cầu vay tiền nhanh, gấp gáp, đang rơi vào tình trạng khốn cùng như sinh viên, người mê cá độ… nhưng đôi khi người cần vay lại là những người đang đầu tư mạo hiểm (chơi bitcoin, tài chính số….)

Chỉ thông qua những lời quảng cáo chào mời hấp dẫn cùng với cuộc gọi thoại đơn giản, khách hàng vay tiền sẽ có ngay số tiền giải quyết công việc của bản thân chính vì thế nhiều người đã vô tình rơi vào cái bẫy này.

Khách hàng vay tín dụng đen sẽ chịu mức lãi suất khủng khiếp

Khách hàng vay tín dụng đen sẽ chịu mức lãi suất khủng khiếp

Bên cạnh đó, mặc dù trên thực tế mức lãi suất đưa ra khủng khiếp, nhưng những người có nhu cầu cần tiền cũng không còn lựa chọn nào khác mà đành chấp thuận.

Cuối cùng khi lãi cũ trả chưa xong lại chồng thêm lãi mới khiến dần dần con nợ sẽ không có khả năng chi trả dẫn đến phá sản.

Những vấn đề tệ nạn gặp phải khi dính tín dụng đen

Với motip lãi mẹ đẻ lãi con thì mức lãi suất khổng lồ mà tín dụng đen gây ra có thể lên tới 110 đến 300%/năm. Càng trì hoãn không thể trả kịp hạn thì khách hàng vay tiền sẽ càng phải chịu nhiều rủi ro tiềm ẩn.

Theo đó, người vay tiền sẽ phải trả khoản nợ rất lớn gây ảnh hưởng đến cuộc sống thậm chí “khuynh gia bại sản”, trốn nợ.

Thậm chí anh em, bạn bè, người thân của khách hàng vay tiền cũng sẽ gặp nhiều rắc rối, bị làm phiền và “khủng bố tinh thần” bởi tín dụng đen. Tín dụng đen còn khiến cho không ít doanh nghiệp thua lỗ, phá sản kéo theo hàng trăm gia đình thất nghiệp, không có thu nhập.

Nói một cách vĩ mô thì tín dụng đen gây hệ lụy không nhỏ đến nền tài chính quốc gia. Không những thế nó còn gây ra những bất ổn về mặt an ninh, xã hội. Những tổ chức tín dụng đen sẵn sàng gây ra các vụ án gây thương tích, cưỡng đoạt, chiếm dụng tài sản, giết người… để thu tiền từ con nợ. Hiện tượng các dân anh chị đi đòi nợ thuê bức con nợ vào đường cùng tạo nên nỗi khiếp sợ không nhỏ trong lòng dư luận.

Cách phòng tránh gặp tín dụng đen

Tín dụng đen gây ra rất nhiều hậu quả xấu cho cả khách hàng vay tiền và xã hội. Bởi vậy bạn cần lưu ý một số điểm sau để tránh gặp phải tín dụng đen:

1. Tìm hiểu thêm kiến thức về vay tiền nhanh qua các phương tiện thông tin đại chúng: báo, đài, Internet, tivi… Cập nhật thêm một số kiến thức về pháp luật để phòng trừ rủi ro bất chắc.

Khách hàng vay nên tìm hiểu thật kỹ để tránh gặp phải tín dụng đen

Khách hàng vay nên tìm hiểu thật kỹ để tránh gặp phải tín dụng đen

2. Không tin tưởng các tờ quảng cáo tràn lan ngoài bờ tượng, cột điện, tờ rơi, tin nhắn rác… về việc mở tài khoản không cần chứng minh tài chính.

3. Bên cạnh đó, khách hàng vay tiền chỉ nên đặt niềm tin ở những ngân hàng, tổ chức, đơn vị tài chính có địa chỉ rõ ràng, trực thuộc sự quản lý của nhà nước.

Trong thời đại công nghệ bùng nổ, chỉ cần bỏ chút thời gian kiểm tra trên mạng là bạn đã có thể tìm kiếm được thông tin của tổ chức tín dụng. Đơn vị đó cần có Website riêng và cách thức liên hệ minh bạch.

Nếu có thể thì bạn nên tham khảo phản hồi của khách hàng có kinh nghiệm qua các diễn đàn về tài chính, bạn bè hoặc người thân am hiểu về kế toán, tài chính…

Một số kinh nghiệm khi vay tiền online nhanh

Khách hàng vay tiền nhanh nên tìm hiểu thật kỹ trước khi có ý định vay tiền để tránh gặp phải những “bẫy tín dụng” đen phổ biến như hiện nay. Mong là bạn sẽ có được những hoạch định tài chính phù hợp cho bản thân!

5/5 - (16 bình chọn)

Leave a Reply

Chuyển đến thanh công cụ