Bật mí lãi suất vay tiền online hiện nay

Vay tiền online là hình thức rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Với ưu điểm nhanh chóng, tiện lợi, đã có nhiều người chọn sử dụng cách vay này. Tuy nhiên họ cũng đồng thời lo ngại và thắc mắc về mức lãi suất phải trả cùng với tiền gốc.

Bật mí lãi suất vay tiền online hiện nay

Vậy lãi suất vay tiền online là bao nhiêu, có những loại lãi nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Lãi suất vay tiền online là gì

Lãi suất là một khoản tiền bắt buộc bạn sẽ phải thanh toán khi chọn cách vay online. Vậy lãi suất là gì?

Lãi suất vay tiền online là gì

Đây là số lãi mà người vay trả cho quá trình sử dụng tiền theo một khoảng thời gian nhất định. Theo đó, thời gian càng tăng thì lãi cũng tăng. Lãi hoàn toàn có thể sẽ cao hơn tiền gốc, nếu như bạn kéo dài thời gian trả nợ gốc.

Trước khi tiến hành cho vay online, bên cho vay sẽ quy định rõ ràng về khoản lãi này trong hợp đồng. Giao dịch được hoàn thiện khi cả người vay và người cho vay đồng thuận với mức lãi.

Các loại lãi suất có thể gặp khi vay tiền online

Các loại lãi suất có thể gặp khi vay tiền online

Nếu là một người đang tìm hiểu về vay tiền online, thì việc tham khảo mức lãi suất vô cùng quan trọng. Điều này giúp bạn tính toán được kỹ số tiền phải trả hàng tháng. Bên cạnh đó, bạn sẽ nắm được khả năng kiểm soát mức lãi, tránh số tiền này vượt quá khả năng.

Vay tiền online thường có một số loại lãi suất như sau

Lãi suất cơ bản

Đa phần các bên cho vay online hiện đang áp dụng cách tính lãi suất này. Đặc biệt là tại các ngân hàng, lãi suất cơ bản là cơ sở để thực hiện tất cả các giao dịch cho vay. Mức lãi này sẽ được Ngân hàng Nhà nước ấn định, thay đổi theo tỉ giá chung, ổn định nhưng khó kiểm soát.

Sau khi Ngân hàng Nhà nước đã công bố mức lãi suất cơ bản, các đơn vị cho vay khác có thể dựa vào đó để cộng- trừ đi theo một tỷ lệ nhất định.

Lãi suất cố định

Khác với lãi suất cơ bản thường khó kiểm soát, lãi suất cố định sẽ được niêm yết trong hợp đồng. Trong suốt thời gian vay, bạn sẽ chỉ phải trả khoản lãi suất này mà không cần xem xét về tỉ giá thị trường. Do phần lãi trên sẽ ấn định, không chịu tác động của các yếu tố khác.

Tâm lý các khách hàng đi vay online thường rất ưu tiên chọn lãi suất cố định. Họ có thể tính toán được khoản tiền cần phải trả mà không bị phát sinh thêm nhiều chi phí. Nhờ đó cũng hạn chế được tiêu cực vay lãi, đảm bảo an toàn cho cả người vay và người cho vay.

Lãi suất thả nổi

Tương tự lãi suất cơ bản, lãi thả nổi sẽ liên tục được điều chỉnh dựa vào quy định của thị trường. Mức lãi cùng thời gian thay đổi như thế nào sẽ tùy thuộc vào thỏa thuận của bên vay với ngân hàng. Lãi suất thả nổi hoàn toàn nằm trong quy định của pháp luật, và bắt buộc phải được thể hiện tại hợp đồng vay.

Thời gian điều chỉnh lãi suất thông thường sẽ là 3-6 tháng. Một số trường hợp lên tới 12 tháng.

Lãi suất hỗn hợp

Mang cả tính chất của lãi suất cố định cùng với lãi suất thả nổi. Đây là khoản tiền được áp dụng theo cả hai cách. Trong một khoảng thời gian thì lãi suất cố định áp dụng trước, sau đó đến lãi suất thả nổi.

Các mẹo kiểm soát lãi suất hiệu quả

Các mẹo kiểm soát lãi suất hiệu quả

Thực tế cho thấy có rất nhiều người đã sập bẫy tín dụng đen. Bằng những hình thức tinh vi, những bên cho vay tiền online không uy tín sẽ dễ dàng có thể đánh lừa khách hàng. Nhờ vào việc tăng lãi đột ngột, thêm các khoản chi bất hợp pháp, khoản lãi của bạn sẽ nhân lên gấp rất nhiều lần.

Vậy làm sao để kiểm soát được mức lãi này trong khả năng tài chính cá nhân? Làm sao để tránh gặp phải tình trạng tín dụng đen? Hãy cùng tham khảo ngay các bước rất hữu ích sau nhé

Quy định rõ ràng lãi trong hợp đồng

Bản hợp đồng khi vay online là giấy tờ quan trọng nhất để đảm bảo pháp lý cho cả hai bên. Vì vậy, khi bạn tiến hành vay online, bạn cần yêu cầu hợp đồng và đọc thật kỹ hợp đồng.

Bên trong bản hợp đồng phải viết rõ số tiền gốc, số tiền lãi( phần trăm lãi), thời gian trả. Sự rõ ràng này sẽ tránh cho bên vay và bên cho vay phải chịu những tổn thất.

Bạn tuyệt đối không ký bất cứ bản hợp đồng nào mập mờ trong việc quy định lãi suất.

Trả khoản vay đúng thời gian

Như chúng ta đã biết, thời gian vay càng kéo dài thì lãi càng tăng. Để không khiến khoản vay nhiều thêm, vượt quá khả năng chi trả của mình, hãy sắp xếp trả gốc đúng hạn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin bạn có thể tham khảo về lãi suất khi vay tiền online. Hy vọng bài viết đã giúp ích cho bạn khi lựa chọn hình thức vay tiện lợi này.

5/5 - (8 bình chọn)

Leave a Reply

Chuyển đến thanh công cụ