Vay thế chấp là gì? Top+ công ty cho vay thế chấp online

Vay thế chấp được rất nhiều người lựa chọn như một giải pháp hữu hiệu khi muốn mua nhà, mua xe, làm ăn kinh doanh… Bạn đang có nhu cầu vay thế chấp thế nhưng không biết hình thức vay tiền này có những đặc điểm gì? Hiểu được tâm lý đó, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện về các ưu và nhược điểm của hình thức vay tiền này!

Vay thế chấp là gì?

Vay thế chấp được biết đến là dạng cho khách hàng vay tiền trong đó cần có tài sản cụ thể để đảm bảo. Ví dụ phổ biến nhất là: mua ô tô dưới dạng thế chấp đất, nhà, thế chấp sổ đỏ để vay tiền làm ăn… Bên cạnh đó, trên thực tế thì tài sản đó vẫn nằm trong quyền sở hữu của người vay tiền.

Tuy nhiên đơn vị cho vay sẽ có quyền giữ các loại giấy tờ chứng minh tài sản và trong trường hợp người đi vay không chi trả được khoản nợ thì nó sẽ bị chuyển nhượng, hợp thức hóa thành tài sản của đơn vị cho vay với mục đích trừ nợ.

Ưu điểm của vay thế chấp

Ưu điểm nổi trội của việc vay thế chấp mà bất cứ ai cũng có thể dễ dàng nhận thấy đó là khoản vay lớn. Chính vì thế nó được coi là “vị cứu tinh” cho những người có nhu cầu vay tiền nhiều đáp ứng mục tiêu dài hạn. Trong đó, số tiền khách hàng được vay sẽ tùy thuộc vào mức giá trị thực tế của tài sản mang ra thế chấp. Đa số các ngân hàng hỗ trợ cho vay vốn trong hạn mức: 70% – 95% giá trị của tài sản.

Với quy định này thì chỉ cần có tài sản là bạn đã có thể vay tiền một cách chính thống theo quy định của pháp luật và được nhà nước bảo vệ khi xảy ra bất cứ vấn đề gì liên quan đến tranh chấp.

Vay thế chấp là hình thức vay tiền phổ biến

Một số loại tài sản thông dụng nhiều người thường đem ra thế chấp có thể kể đến như: nhà ở, bất động sản, công ty, nhà máy, tài sản có mối quan hệ mật thiết với đất…

Trong đó tài sản mà khách hàng mang thế chấp có thể là đất đai, nhà ở, xí nghiệp, công trình, tài sản gắn liền với đất. Nhiều người lựa chọn mục đích xây nhà bằng cách thế chấp chính bất động sản để xây nhà, kinh doanh thế chấp bằng bất động sản, sản xuất vay vốn bằng cách thế chấp máy móc, nhà xưởng…

Bên cạnh đó một ưu điểm không thể phủ nhận của vay thế chấp đó là mức lãi suất thấp hơn rất nhiều so với vay tín chấp. Lý do là đã có tài sản mang ra đảm bảo nên lãi suất không cao, ở mức “dễ thở” chấp nhận được. Chỉ cần người vay trả nợ đúng hạn thì sẽ được hưởng đầy đủ các ưu đãi hấp dẫn mà hình thức vay thế chấp mang lại.

Vay thế chấp luôn cần có tài sản đảm bảo

Nhược điểm của hình thức vay thế chấp

Tuy vay thế chấp có nhiều ưu điểm nổi bật nhưng thực tế nó vẫn chứa đựng những nhược điểm khó mà phủ nhận được. Thứ nhất, yêu cầu tiên quyết để khách hàng có thể vay tiền theo hình thức thế chấp đó là tài sản đảm bảo. Đó là lý do mà chỉ khi bạn đã có một số lượng tài sản giá trị như: xe hơi, bất động sản, nhà… hay các loại tài sản có giá trị lớn mới vay tiền được. Chính vì vậy, nếu không có một loại tài sản nào do chính mình sở hữu thì vay thế chấp là một điều không tưởng.

Mặt khác số khoản vay thường rất lớn, chính vì vậy phía đơn vị cho vay cần mất nhiều thời gian để thẩm định tài sản của khách hàng, thời hạn xử lý hồ sơ cũng lâu hơn nhiều so với vay tín chấp. Bên cạnh đó, thủ tục vay khá rườm rà, nhiều công đoạn.

Khách hàng cần có tính toán kỹ lưỡng khi có ý định vay tiền

Mức lãi suất của vay thế chấp được đánh giá là không cao nhưng khoản vay của bạn khá lớn nên nếu có ý định vay tiền thì người vay cần có kế hoạch trả tiền cụ thể, chi tiết, có nguồn thu nhập ổn định. Lý do là dù tài sản trên giấy tờ vẫn nằm trong quyền sở hữu của khách hàng nhưng trong trường hợp không thể trả nợ đúng hạn, tài sản đó sẽ ngay lập tức được chuyển sang cho đơn vị cho vay tiền sở hữu, tịch thu tài sản theo quy định của nhà nước.

Rất nhiều người từng vay tiền thế chấp với mục đích làm ăn nhưng tình hình kinh doanh thua lỗ đã dẫn tới phá sản, mất trắng tất cả của cải đã dày công gây dựng suốt nhiều năm.

Mỗi hình thức vay tiền đều có những ưu và nhược điểm riêng biệt và vay tiền thế chấp cũng không phải ngoại lệ. Mong rằng bạn sẽ có cách lựa chọn phù hợp để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng tài chính của các nhân và gia đình!

Top các đơn vị cho vay thế chấp online

Vay thế chấp tại sàn Tima

Với số vốn đầu tư ban đầu 150 tỷ VNĐ, TIMA bắt đầu tham gia thị trường tài chính công nghệ từ năm 2015 với vai trò là nhà cung cấp nền tảng công nghệ cho vay tiền online theo hình thức cho vay ngang hàng (P2P) đầu tiên tại Việt Nam. Tháng 6 năm 2016, TIMA bắt đầu triển khai dịch vụ tư vấn và kết nối tài chính, cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính đơn giản, nhanh chóng và tin cậy đến khách hàng trên Toàn Quốc.

Gói vay xe máy: Link đăng ký thế chấp đăng ký xe máy

 • Khoản vay: 3 – 30 triệu
 • Thời gian vay: 06 tháng/09 tháng/12 tháng.
 • Yêu cầu hồ sơ: Ảnh chụp CMND và giấy đăng ký xe máy (chấp nhận không chính chủ) – Lãi suất: 1.5%/tháng

Gói vay oto: Link đăng ký thế chấp đăng ký/cavet oto

 • Đối tượng KH được vay: KH có sổ hộ khẩu hoặc có nhà tại khu vực Tima hỗ trợ (18-65 tuổi)
 • Thời gian vay: 3/6/9/12 tháng
 • Số tiền vay: 20 triệu – 1 tỷ
 • Tỷ lệ vay/Giá trị tài sản: tối đa 70% 5.
 • Loại tài sản: Ôtô con (gồm bán tải), Ôtô khách, Ôtô tải
 • Loại sở hữu tài sản: – Đứng tên chính KH – Đứng tên KH trên Hợp đồng mua bán công chứng – Đứng tên KH trên Hợp đồng Ủy quyền công chứng – Không hỗ trợ đối tượng KH là tài xế công nghệ/tài xế taxi

Vay thế chấp tại F88

Công Ty Cổ Phần Kinh Doanh F88 được thành lập năm 2013 với quyết tâm thay đổi định kiến của xã hội đối với ngành nghề cầm đồ truyền thống đã tồn tại lâu đời tại Việt Nam, F88 đi tiên phong tại thị trường Việt Nam với mô hình Hệ thống Cầm đồ Toàn quốc, cung cấp dịch vụ cầm đồ Tin cậy – Nhanh chóng – Thân thiện.

Hiện có chi nhánh và dành cho KH ở hơn 20 tỉnh/thành: https://bit.ly/3ci124n

Hình thức: Vay cầm đồ thường rơi vào ~80% giá trị TS

Lãi suất cho vay (tham khảo) 4.5 – 6% tháng

Thời hạn vay ngắn: chỉ từ 10 ngày – 70 ngày

Sản phẩm cũ: Điện thoại, xe máy, máy ảnh, ô tô…

Sản phẩm mới: tivi, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa

Vay tối đa: 30 triệu

Lãi suất: 2.700 đồng/1 triệu

Đăng ký vay online tại F88:

Vay cầm cố nhanh Tiền Ơi

Công ty TNHH MTV Tư vấn Tài Chính Business Master Tiền Ơi là dịch vụ tư vấn giúp người đi vay tìm được sản phẩm vay phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình, đồng thời hỗ trợ kết nối với khách hàng vay tại các tổ chức cho vay uy tín và chuyên nghiệp.

Địa chỉ: 195 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Vietnam

Giấy CN ĐKDN số 0316241530 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp ngày 22/04/2020.

Tiền Ơi là dịch vụ tư vấn tài chính 24/7 cho các khoản vay cầm cố ngắn hạn với khoản vay đến 10.000.000 VNĐ, được cung cấp bởi các đối tác cho vay của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ VAY CẦM CỐ TIỀN ƠI

Vay cầm cố xe máy tại PawnCredit

PawnCredit là một thương hiệu cung cấp dịch vụ tài chính dựa theo đăng ký xe máy, thuộc sở hữu của PawnCredit Vietnam JSC – thành viên của VDFS Corporation. PawnCredit cung cấp các khoản vay cầm cố nhanh chóng, tiện lợi và minh bạch dựa trên giá trị xe máy.

 • Địa chỉ văn phòng: Tầng 06, Ereka Center Building, số 17 Hồ Bá Kiện, Phường 15, Quận 10, TPHCM
 • Tên đầy đủ: CÔNG TY CỔ PHẦN PAWNCREDIT VIỆT NAM
 • Ngày thành lập: 03/04/2017
 • Ngành nghề đăng ký: Hoạt động cấp tín dụng khác
 • Giấy chứng nhận ĐKKD số: 0314327983 do Sở KH&ĐT TPHCM cấp lần đầu ngày 03/04/2017
 • Khoản vay: đăng ký xe máy từ 5 -20 triệu; cầm cố xe máy từ 5 -30 triệu.

ĐĂNG KÝ CẦM CỐ XE MÁY TẠI PAWNCREDIT

Xem thêm: Vay tín chấp là gì? Các đơn vị cho vay tín chấp online nhanh nhất

5/5 - (23 bình chọn)

Leave a Reply

Chuyển đến thanh công cụ