Top 4 điều cần biết về vay tín chấp online

Đối với nhiều người khi gặp các vấn đề liên quan đến tài chính họ thường lựa chọn vay tín chấp. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu vay tiền gấp để chi trả một số khoản sinh hoạt các nhân thì đây là lựa chọn không tồi. Vậy bản chất của những ưu và nhược điểm khi vay tín chấp là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có đáp án chính xác bạn nhé!

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp được biết đến là cách thức cho khách hàng vay tiền mà không cần đến giá trị tài sản dùng với mục đích đảm bảo. Cụ thể là nó dựa vào năng lực và mức độ uy tín của khách hàng.

Cách thức để vay tín chấp thông thường là theo bảo hiểm, lương, hóa đơn điện nước, hợp đồng tín dụng, giấy phép kinh doanh… Trong đó, khách hàng sẽ được cung cấp tiền mặt sau đó trả gốc và lãi theo từng tháng. Hiện nay có rất nhiều cách để vay tín chấp là trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc qua mạng Internet.

Thường thì phương án đăng ký trực tuyến được khách hàng ưa chuộng hơn vì tốn ít công sức, tiền bạc phát sinh. Các bước cũng khá đơn giản là: đăng ký tài khoản, chờ đơn vị cho vay xét duyệt hồ sơ và giải ngân nhanh chóng.

Ưu điểm của việc vay tín chấp

Một ưu điểm nổi trội dễ dàng nhận thấy là vay tín chấp sẽ đáp ứng được một cách nhanh chóng các nhu cầu liên quan đến tài chính khi bạn mắc phải. Cụ thể, các mục đích của bạn rất đa dạng như: mua xe máy, mua đồ dùng sinh hoạt thiết yếu, đầu tư một lĩnh vực gì đó… Khi đó dựa vào uy tín của bạn mà ngân hàng hoặc đơn vị cho vay tiền sẽ giải ngân nhanh chóng mà không cần phải trải qua quá trình xác minh, thẩm tra tài sản phức tạp như truyền thống.

vay tín chấp có nhiều ưu điểm

Vay tín chấp có nhiều ưu điểm vượt trội so với vay truyền thống

Khác với vay theo hình thức thế chấp, vay tín chấp thì bạn sẽ không cần phải sử dụng tài sản thế chấp. Có thể nói là hình thức vay tín chấp đã tạo điều kiện tối đa dành cho người có nhu cầu vay tiền. Hơn thế nữa, mọi thủ tục và hồ sơ pháp lý được tối giản hóa hết mức có thể, tiện dụng và dễ dàng thực hiện giao dịch.

Chỉ cần có một thiết bị điện tử thông minh có kết nối Internet là bạn đã có thể thực hiện các giao dịch. Dù ở bất cứ nơi nào khách hàng cũng có thể truy cập vào mạng để vay tiền. Các hình thức phổ biến là qua: email, app, điện thoại… Ngoài ra thì quá trình trả nợ cũng diễn ra nhanh chóng, không chiếm nhiều thời gian.

Nhược điểm của vay tín chấp

Bên cạnh những ưu điểm không thể phủ nhận thì vay tín chấp cũng ẩn chứa những nhược điểm nên bạn cũng cần cân nhắc kỹ càng trước khi có ý định vay tiền. Cụ thể đó là:

Thứ nhất là mức lãi suất của hình thức vay tín thông thường sẽ cao hơn so với cách thức vay tiền thế chấp. Điều này cũng dễ hiểu bởi ngân hàng hay cơ sở cho vay họ sẽ cần phải đảm bảo sự an toàn và sinh được lợi nhuận cho họ.

Không những thế, trong trường hợp bạn trả tiền không đúng thời hạn thì sẽ nảy sinh thêm mức phí (mỗi ngân hàng sẽ có mức tiền chênh lệch khác nhau). Đó là lý do mà trên thực tế, cách vay tiền đúng đắn nhất là chỉ khi nào thực sự bức thiết thì bạn mới nên nghĩ đến vay tín chấp. Nếu không cẩn thận nó sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của chính bạn.

cần cân nhắc kỹ trước khi vay tín chấp

Cần cân nhắc kỹ khi có ý định vay tín chấp

Thứ hai là khi vay tiền theo hình thức tín chấp bạn nên có lịch trình cụ thể để có thể trả tiền gốc và tiền lãi đúng thời hạn. Lý do là nếu chả không đúng hạn sẽ gây ảnh hưởng lớn đến lịch sử tín dụng của bản thân.

Hiện nay, nếu khách hàng vay nợ xấu trên app sẽ bị đưa vào danh sách đen của nhiều ngân hàng. Từ đó, khách hàng không thể vay thêm vốn không những ở ngân hàng phát sinh nợ xấu mà còn ở các ngân hàng hoặc tổ chức liên quan đến tài chính uy tín khác. Mặt khác, người nợ xấu còn không có khả năng sử dụng thẻ tín dụng của chính mình.

Bên cạnh đó, dù đã chi trả đầy đủ cả gốc lẫn lãi nhưng không đúng thời gian thì nếu về sau bạn có ý định vay tiền cũng khó có thể được duyệt.

Một rủi ro khác khi khách hàng vay tín chấp đó là dễ bị lừa đảo. Vì giao dịch thực hiện thường qua các App nên không cần phải có sự gặp mặt giữa khách hàng và đơn vị cho vay. Chính vì thế bạn nên tìm hiểu cho kỹ để có thể lựa chọn được cơ sở cho vay uy tín, minh bạch.

Bài viết này đã chia sẻ đến bạn một số ưu điểm và nhược điểm của hình thức vay tín chấp. Tất nhiên bất cứ hình thức vay tiền nào cũng sẽ có hai mặt, không có gì là toàn diện hoàn hảo 100%. Vì thế mong rằng bạn sẽ có được lựa chọn hợp lý khi có ý định vay tiền.

Top các đơn vị cho vay tín chấp Online nhanh nhất

Vay tiêu dùng không tài sản đảm bảo không cần hồ sơ giấy tờ, không cần di chuyển tới ngân hàng. Đăng ký siêu nhanh, giải ngân sau ít phút.

Top vay tín chấp online lãi suất thấp nhất

Ngân hàng VPBank – Vay Online nhanh

 • Không cần thế chấp tài sản: người vay không cần thế chấp tài sản, không cần bảo lãnh của công ty.
 • Thủ tục cực kì đơn giản: Không cần tới ngân hàng, hồ sơ cực kỳ đơn giản.
 • Nhận tiền nhanh chóng: Phê duyệt và nhận tiền nhanh chóng, giải quyết nhu cầu cần tiền nhanh của người vay .

Hạn mức vay từ 20 triệu đến 200 triệu. Kỳ hạn vay từ 12 đến 60 tháng. Lãi suất vay từ 15.99% đến 35%/năm tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau và được tính trên dư nợ giảm dần.

NHẬN KHOẢN VAY VPBANK TẠI ĐÂY

AVAY – Vay tín chấp siêu tốc

Dịch vụ cung cấp các khoản vay tiền mặt tín chấp từ các ngân hàng và công ty tài chính uy tín với khả năng duyệt vay tự động, cho biết kết quả phê duyệt ngay trong vài phút.

AVAY có gì nổi bật? Với nền tảng công nghệ vượt trội của mình, cùng với việc liên kết với nhiều tổ chức tài chính uy tín tại Việt Nam, AVAY là dịch vụ duy nhất mang đến cho bạn khả năng’

 • Biết kết quả duyệt vay trong vài phút: Số điện thoại và thông tin cá nhân của bạn sẽ được AVAY phân tích đánh giá, sau đó chuyển tới máy chủ của các đối tác tài chính để thẩm định và phê duyệt tự động.
 • Nhận được khoản vay có cơ hội được phê duyệt cao nhất: AVAY tự động đánh giá khả năng chi trả của người vay dựa trên lịch sử tín dụng của số điện thoại được cung cấp, từ đó đưa ra các gói vay có cơ hội được phê duyệt cao nhất cho từng người.
 • Theo dõi khoản vay và cập nhật các cơ hội vay mới: Tài khoản AVAY được tự động khởi tạo cho bạn trong lần đầu đăng ký là nơi bạn theo dõi các khoản vay cũ của mình, cũng như nhận các mời vay mới liên tục được cập nhật trong tương lai.

Thông tin khoản vay:

 • Hạn mức tối thiểu: Từ 9tr tới 30tr
 • Hạn mức tối đa: Từ 35tr tới 100tr
 • Lãi suất: Từ 1.5% tới 4%/tháng, tính trên dư nợ giảm dần
 • Thời hạn vay: Từ 12 tới 36 tháng

NHẬN KHOẢN VAY AVAY TẠI ĐÂY

Vay tín chấp MCredit

Mcredit hướng tới trở thành một công ty tài chính tiêu dùng thuận tiện cho mọi người dân, được khách hàng ưu tiên lựa chọn các sản phẩm dịch vụ tài chính tiêu dùng đa dạng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng có thu nhập khiêm tốn từ thành thị tới nông thôn.

Các sản phẩm chính của Mcredit là: Cho vay tiền mặt và Cho vay trả góp, với lợi thế sản phẩm vượt trội, thủ tục xét duyệt nhanh gọn, dịch vụ chăm sóc hậu mãi tận tâm, lãi suất cạnh tranh và mạng lưới rộng khắp giúp Mcredit nhanh chóng tiếp cận tới đông đảo khách hàng trong thời gian ngắn.

Các hình thức cho vay: Cho vay tiền mặt và Cho vay trả góp, không cần thế chấp tài sản

 • Vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện
 • Vay tín chấp theo lương
 • Vay tín chấp dành cho hộ kinh doanh
 • Vay tín chấp theo số dư tài khoản ngân hàng

NHẬN KHOẢN VAY MCREDIT TẠI ĐÂY

Vay tín chấp online không trả có sao không?

Với các trường hợp không trả nợ cho đơn vị cho vay tín chấp sẽ bị xử lý theo 1 hoặc cả hai hình thức sau:

 • Tính lãi phí phạt theo quy định của đơn vị cho vay: Càng kéo dài thời gian chậm trả thì khoản lãi và phí phát sinh sẽ càng lớn.
 • Bị khởi kiện ra tòa án: Nếu như đơn vị cho vay và người vay không đạt được bất kỳ thỏa thuận nào về việc trả nợ thì ngân hàng sẽ kiện khách hàng ra tòa theo Điều 299 của Bộ luật Dân sự.

 

Tham khảo:

5/5 - (17 bình chọn)

Leave a Reply

Chuyển đến thanh công cụ