Vay tiền qua App, Uy Tín dễ Duyệt nhất 2024

Vay tiền qua app hiện nay diễn ra hết sức phổ biến. Hình thức này được nhiều người ưa chuộng nhờ sự tiện lợi, nhanh chóng.

Bạn đang có ý định áp dụng vay tiền qua các app điện tử.

Vậy cụ thể những ưu điểm và nhược điểm của vay tiền qua App là những gì?

Dưới đây là bài viết chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết nhất!

Vay tiền qua App là gì?

App vay tiền hay vay tiền qua app là phương thức vay tiền online thông qua điện thoại có kết mạng internet và có cài đặt các ứng dụng cung cấp dịch vụ đăng ký hồ sơ vay tiền online trên các app này.

Điều hành đằng sau các app vay tiền là các tổ chức tín dụng (công ty tài chính, tập đoàn tài chính, ngân hàng..), họ sẽ thẩm định và xét duyệt hồ sơ dựa vào điểm tín dụng của người vay để đưa ra quyết định hạn mức giải ngân hồ sơ.

Thông thường mục tiêu nhắm tới của việc vay tiền online qua app là phục vụ cho các khách hàng có mong muốn vay tiền nhanh, nóng gấp trong ngày với thủ tục chỉ cần CMND (hoặc thẻ căn cước).

Top 5 ưu điểm của vay tiền qua App không phải ai cũng biết

Ưu điểm của vay tiền qua App là gọn nhẹ, đơn giản

Ưu điểm của vay tiền qua App là mọi thủ tục phía ngân hàng đã được tinh giảm gọn nhẹ đến mức tối đa. Khác hẳn với việc phải đến trực tiếp địa điểm cho vay, bạn sẽ chỉ cần tải App và đăng ký tài khoản trực tuyến. Các App rất phổ biến trên App Store và CH Play để quý khách hàng có thể thoải mái chọn lựa. Tuy nhiên người sử dụng nên lựa chọn những địa chỉ uy tín, của các ngân hàng lớn.

Vay tiền qua App đơn giản, thuận tiện

Ưu điểm của vay tiền qua App là đơn giản, thuận tiện

Chỉ cần làm theo một số bước đơn giản là bạn sẽ đăng ký được tài khoản. Hồ sơ được hoàn tất quy trình xét duyệt và thẩm định cũng là lúc tiền chuyển tới tài khoản ngay lập tức. Bạn chỉ cần xác nhận giao dịch qua thông tin chi tiết qua điện thoại là có thể hoàn tất thủ tục.

Ưu điểm của vay tiền qua App là nhanh chóng

Đối với hình thức cho vay tiền của ngân hàng truyền thống thì việc khách hàng phải chờ đợi khi quá tải là điều dễ hiểu. Ưu điểm của vay tiền qua App là hạn chế tối đa rủi ro này. Các App ngày càng được nâng cao chất lượng phục vụ đi đôi với đó là quá trình xác minh, xét duyệt và giải ngân được thực hiện vô cùng nhanh chóng.

Thay vì mất thời gian di chuyển bạn chỉ cần xác nhận giao dịch và thông tin qua một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet giải ngân nhanh chóng và nhận tiền trong ngày. Thậm chí, một số App vay tiền còn giải ngân chỉ trong ít phút hoặc vài tiếng sau khi đăng ký.

Không cần thế chấp tài sản cố định

Một trong các ưu điểm của vay tiền qua App là bạn sẽ không phải băn khoăn việc cầm cố tài sản. Định mức cho vay đối với bạn được đơn vị cho vay cân đối tùy thuộc vào mức thu nhập trong từng tháng. Chính vì thế người vay sẽ hoạch định được kế hoạch chi trả phù hợp với tình hình thực tế nhất!

Đa số các hình thức cho vay tiền trực tuyến được khách hàng lựa chọn để đáp ứng nhu cầu tiêu chi tiêu cấp bách trong thời gian ngắn. Sở dĩ chúng được nhiều người lựa chọn bởi lý do chính là không cần phải thế chấp bất cứ loại tài sản hay chịu sự bảo lãnh nào.

Khách hàng có thể tự kiểm tra chất lượng của dịch vụ

Thời đại công nghệ thông tin bùng nổ cũng là cơ hội để bạn có thể dễ dàng tra cứu, tìm hiểu thông tin về đơn vị bản thân định vay tiền. Chính vì thế, có thể tự kiểm định chất lượng chính là ưu điểm của vay tiền qua App quan trọng.

Khách hàng dễ kiếm tra chất lượng dịch vụ vay tiền qua app

Khách hàng có thể tự kiểm tra chất lượng dịch vụ dễ dàng

Cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần truy cập Google tìm kiếm hoặc lên App store, cửa hàng CH Play để tham khảo đánh giá của những người đã sử dụng App.

Thông tin về khoản vay được cập nhật đầy đủ

Một trong những băn khoăn của người vay tiền là không biết dịch vụ đó có minh bạch, rõ ràng hay không. Chính vì thế, ưu điểm của vay tiền qua App là người sử dụng sẽ nắm rõ mọi điều khoản liên quan đến khoản vay.

Trên thực tế, hầu hết các App vay tiền chất lượng uy tín hiện nay đều công khai chi tiết số tiền vay, tiền phí dịch vụ, tiền lãi định kỳ. Tất cả các thông tin sẽ được kê khai trong hợp đồng để bạn có được kế hoạch chi trả hợp lý nhất.

Top 5 nhược điểm của vay tiền qua App khách hàng cần cẩn trọng

Các dịch vụ tư vấn, vay tiền qua App phát triển cực kỳ nhanh chóng trong những năm gần đây. Không cầu kỳ, chỉ cần một chiếc Smartphone là người dùng đã có thể đăng ký ngay các hình thức vay tiền trực tuyến.

Thế nhưng nếu không thực sự am hiểu về công nghệ thì đâu đó một số App cũng tiềm ẩn những rủi ro đáng kể.

Cùng điểm qua một số nhược điểm của vay tiền qua App sau đây bạn nhé!

Nhược điểm của vay tiền qua App là số tiền không lớn

Nhược điểm của vay tiền qua App lớn nhất là số tiền cho vay không cao. Nguyên nhân là do hình thức vay trực tuyến nên số hạn mức các đơn vị cho vay thường ít. Đa phần các công ty áp dụng cho vay tiền thường ở mức dưới 10 triệu đồng.

Chính vì thế nó sẽ chỉ có thể đáp ứng nhu cầu vay để chi trả những khoản chi tiêu nhỏ. Vay qua App được đánh giá là không khả thi nếu bạn cần một số tiền sử dụng vào mục đích đầu tư lớn.

Thời hạn chi trả khoản vay ngắn

Nhược điểm của vay tiền qua App tiếp theo là thời hạn để người sử dụng chi trả khá ngắn. Thông thường thời hạn người vay cần hoàn trả số tiền là khoảng 5 đến 60 ngày.

Với con số này thì đây được coi là mốc thời gian ngắn hơn rất nhiều so với các quy định thời hạn của các ngân hàng nhà nước theo hình thức truyền thống. Đó là lý do mà khi bạn có ý định vay tiền thì đừng quên đọc kỹ các điều khoản và có kế hoạch trả tiền khoa học.

Dễ mắc các lỗi khi đang giao dịch

Vì dựa trên nền tảng công nghệ online nên một nhược điểm của vay tiền qua App người sử dụng dễ mắc phải là lỗi kết nối. Lỗi này có thể về phía App bảo trì, lỗi hệ thống hoặc từ phía mạng của người dùng chập chờn.

Tuy là một vấn đề nhỏ nhưng sẽ ảnh hưởng đến quá trình giao dịch, gây tâm lý ức chế, bực bội. Vì vậy nếu có ý định vay tiền trực tuyến thì bạn nên sử dụng một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng ổn định đấy nhé!

Chi phí phát sinh khá cao

Nếu điểm sơ qua một số App cho vay tiền phổ biến thì mức lãi suất họ được ra có thể nói là khá thấp ở mức trên dưới 20%. Thế nhưng song song với mức lãi đó thì chi phí vào vấn đề tư vấn lại cao đáng kể. Đây được coi là nhược điểm của vay tiền qua App về phía người sử dụng dịch vụ.

Vay tiền qua App phát sinh nhiều rủi ro

Phí tư vấn các đơn vị cho vay thường áp dụng ở mức 15% tổng số tiền vay sẽ được thanh toán hoặc cao hơn. Cùng với đó, do không cần tài sản thế chấp nên lãi suất vay tiền qua App cũng cao hơn so với hình thức vay có khoản tài sản thế chấp.

Không những thế, trong trường hợp người sử dụng không tìm hiểu kỹ quy định thì số tiền gộp của tiền phí, tiền lãi, tiền nợ gốc, tiền phát sinh do quá hạn sẽ không hề nhỏ. Do không cần thế chấp tài sản khi toàn bộ khoản vay đều được thực hiện trên uy tín của khách hàng. Lãi suất vay tiền nhanh thường cao hơn lãi suất cho vay có tài sản đảm bảo.

Nhược điểm của vay tiền qua App dễ phát sinh nợ xấu

Một trong các nhược điểm của vay tiền qua App khó có thể phủ nhận là dễ phát sinh tình trạng nợ xấu. Chính vì việc không có tài sản bảo lãnh cũng như số tiền vay nhỏ nên người vay tiền chủ quan, thậm chí ít quan tâm đến nó.

vay tiền qua app dễ phát sinh nợ xấu

Vay tiền qua App dễ phát sinh nợ xấu

Tình trạng này kéo dài dẫn đến nảy sinh nợ xấu. Ngoài ra, nếu chỉ đọc sơ sài bạn còn có thể bị “mắc bẫy” vào các mối lãi kép cộng dồn của một số đơn vị cho vay phi pháp. Cách tốt nhất để bạn có thể hạn chế rủi ro là tìm hiểu qua các diễn đàn, tham khảo kinh nghiệm của người đi trước để tránh phiền phức không đáng có.

Báo chí nói gì về việc vay tiền qua App

Lời kết

Ưu điểm của việc vay tiền qua App không thể phủ nhận. Thế nhưng chúng ta vẫn nhận thấy nhược điểm vay tiền qua App không phải là không có.

Mong rằng những chia sẻ về ưu điểm và nhược điểm của vay tiền qua App đã giúp bạn có thêm một vài gợi ý hữu ích! Nếu bạn có ý định vay tiền trực tuyến thì điều này rất khả thi tuy nhiên đừng quên lựa chọn những App vay tiền chất lượng để hạn chế tối đa rủi ro về tài chính nhé!

 

5/5 - (17 bình chọn)

Leave a Reply

Chuyển đến thanh công cụ