6 hình thức lừa đảo của các app vay tiền online

1.55K views
0
0 Comments

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều ứng dụng vay tiền trực tuyến được quảng cáo là hỗ trợ tài chính, tuy nhiên nhiều trong số đó là các ứng dụng lừa đảo. Vì vậy, người dùng cần phải cẩn trọng và tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng bất kỳ ứng dụng vay tiền nào. Dưới đây là một số hình thức lừa đảo thường gặp trong các ứng dụng vay tiền trực tuyến:

  1. Giải ngân không đúng số tiền: một số ứng dụng vay tiền trực tuyến không giải ngân đầy đủ số tiền được đăng ký trước đó. Đây là hình thức lừa đảo phổ biến và cần được đặc biệt lưu ý.
  2. Thông tin của ứng dụng không công khai, lãi suất vay không minh bạch: nếu ứng dụng vay tiền không cung cấp thông tin cần thiết và lãi suất vay không rõ ràng, thì người dùng cần phải cẩn trọng vì có thể đó là các ứng dụng lừa đảo.
  3. Các công ty ảo thành lập để lừa tiền khách hàng: nhiều công ty ma được thành lập chỉ để lừa đảo tiền của người vay. Họ không giải ngân tiền theo hợp đồng, mà thay vào đó ăn cắp và bán thông tin khách hàng cho bên thứ ba nhằm mục đích lợi bất chính.
  4. Yêu cầu cung cấp tài khoản iCloud: đây là hình thức lừa đảo mới, nhiều người đã bị lừa. Việc cung cấp tài khoản iCloud sẽ khiến cho khách hàng bị đánh cắp thông tin và đối mặt với nguy cơ mất điện thoại.
  5. Đánh giá thấp và bình luận tiêu cực: người dùng nên tìm hiểu những đánh giá công khai trước khi sử dụng ứng dụng vay tiền. Nếu ứng dụng chỉ được đánh giá thấp và có nhiều bình luận tiêu cực, thì nên cân nhắc trước khi sử dụng.
  6. Yêu cầu truy cập vào danh bạ điện thoại: việc truy cập vào danh bạ điện thoại nhằm mục đích gọi điện nhằm gây áp lực lên gia đình, bạn bè, người thân.

Xem thêm: 6 lời khuyên hữu ích để tránh rơi vào các hình thức lừa đảo của các app vay online

5/5 - (8 bình chọn)
vaytien Edited question 26/02/2023
Chuyển đến thanh công cụ