app vay tiền online mới nhanh
Đăng Ký Vay! App vay tiền online mới nhanh trong ngày.

Cẩm nang cung cấp những thông tin cần biết về vay nặng lãi

Vay nặng lãi hiện nay đã trở thành một cụm từ thông dụng, không quá xa lạ trên thị trường. Các hình thức cho vay nặng lãi ngày càng đa dạng, tinh vi nhằm thu hút những người có nhu cầu song nhẹ dạ cả tin, rất dễ vướng phải những rắc rối không đáng có.

Cẩm nang cung cấp những thông tin cần biết về vay nặng lãi

Bài viết dưới đây của chúng tôi là một cẩm nang hoàn hảo giúp người đọc nắm bắt được những thông tin cần thiết nhất về vay nặng lãi.

Thế nào là vay nặng lãi?

Ngày càng thông dụng và được phổ cập rộng rãi tới nhiều địa bàn song không phải ai cũng có những định nghĩa rõ ràng về vay nặng lãi. Ngay từ tên gọi, người đọc đã phần nào hình dung về thế nào là vay nặng lãi.

Vay nặng lãi là một hình thức cho người khác vay tiền với lãi suất cao gấp nhiều lần so với mức lãi suất hiện hành. Mức lãi suất hiện hành được tính theo lãi suất áp dụng trong các ngân hàng ở thời điểm hiện tại.

Cẩm nang cung cấp những thông tin cần biết về vay nặng lãi

Thông thường khi cho vay nặng lãi, mức lãi suất do bên cho vay quy định và yêu cầu bên vay bắt buộc phải chấp thuận theo. Lãi suất này có thể tính theo từng ngày, ngày càng cao và đem đến vô vàn lợi ích cho bên cho vay.

Tại sao tình trạng cho vay nặng lãi càng trở nên phổ biến?

Mặc dù lãi suất cao quá mức cho phép lại rất dễ khiến người vay vướng phải những rắc rối không đáng có, song vay nặng lãi vẫn phổ biến trên thị trường.

Nguyên nhân sâu xa dẫn đến tình trạng này xuất phát từ đâu? Dưới đây là 3 lý do phổ biến nhất.

Tại sao tình trạng cho vay nặng lãi càng trở nên phổ biến?

Giao dịch nhanh chóng

Giao dịch nhanh chóng chắc chắn là ưu điểm hiếm có của các dịch vụ vay nặng lãi. Nếu bạn cần vay gấp, mọi công đoạn có thể rút ngắn đến mức tối đa, nhận tiền mặt sau vài giờ đồng hồ, thậm chí chỉ vài phút.

Thay vì chờ đợi mòn mỏi, xếp hàng làm thủ tục tại các ngân hàng, quỹ tín dụng, người vay thường tìm đến các dịch vụ cho vay nặng lãi để nhận tiền nhanh chóng, giao dịch đơn giản.

Mức tiền vay đa dạng

Các chủ cho vay cầm đầu dịch vụ cho vay nặng lãi thường có rất nhiều tiền, đáp ứng hầu hết những nhu cầu vay nợ từ người vay. Vì vậy, mức tiền cho vay/lần vay tại đây cũng rất đa dạng. Thấp nhất là vài trăm VNĐ để tiêu dùng hằng ngày, cao hơn số tiền có thể lên tới vài trăm triệu, vài tỉ VNĐ.

Không cần thủ tục, giấy tờ

Tại sao các giao dịch cho vay nặng lãi lại có thể diễn ra nhanh chóng như vậy? Bởi 2 bên vay và cho vay không cần quá nhiều thủ tục, giấy tờ. Đơn giản đó chỉ là một tờ giấy cho vay có chữ ký của cả hai bên, những thỏa thuận về lãi suất, mức tiền vay, ngày trả nợ,… đều được quy định rõ trong tờ giấy quyền lực này.

Khách hàng không cần sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, sổ đỏ,… như khi đi vay tiền tại ngân hàng, quỹ tín dụng; cũng không cần giấy chứng nhận mức thu nhập hàng tháng như khi vay tiền online. Khi tìm đến các dịch vụ cho vay nặng lãi, thủ tục, giấy tờ được tối giản hết mức có thể, tạo điều kiện tối đa để nhận tiền nhanh chóng.

Vay nặng lãi, nên hay không nên?

Chắc hẳn nhiều người có nhu cầu vay tiền cùng có chung thắc mắc, vay nặng lãi, nên hay không nên? Vay nặng lãi liệu có vi phạm pháp luật? Câu trả lời tùy thuộc vào chính sự lựa chọn của bạn. Bạn có nhu cầu vay tiền gấp, vay “nóng” và đủ điều kiện trả trong thời gian ngắn, vay nặng lãi hoàn toàn là một sự chọn lựa khả thi.

Tuy nhiên, người vay tiền cũng cần cân nhắc kỹ càng. Làm thế nào để thỏa thuận một cách hợp lý, có sự thống nhất giữa cả hai bên để tránh khỏi những rắc rối, phiền toái lại nằm ở chính khả năng của người vay. Nhắc đến vấn đề về tiền bạc, vay nợ, sự thống nhất giữa bên cho vay – bên vay là yếu tố quan trọng nhất. Dù ở bất cứ hình thức, dịch vụ cho vay nào, điều này luôn được ưu tiên hàng đầu để hạn chế tối đa những rắc rối không đáng có.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất mỗi người cần nắm bắt và hiểu rõ về vay nặng lãi, các hình thức vay nặng lãi phổ biến hiện nay. Khi cần vay tiền, khách hàng có nhiều sự lựa chọn khác nhau như vay ngân hàng, người thân, hoặc an toàn hơn cả là vay online, thậm chí là có cả những dịch vụ vay nặng lãi trên thị trường.

Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi là một cẩm nang kiến thức hoàn hảo, giúp người đọc tránh khỏi những rắc rối.

Leave a Reply